10 cầu thủ vỉ đại nhất lịch sử: Messi xếp trên Cr7 3 bậc

Tạp chí Fourfourtwo vừa công bố danh sách 100 cầu thủ vỉ đại nhất. Ở top 10, Cristiano Ronaldo được xếp trên 2 huyền thoại Rô béo và Zidane tuy nhiên, vẫn còn kém Messi 3 bậc.

10. Ronaldo de Lima (Brazil): Cầu thủ hội tụ tất cả những phẩm chất của một tiền đạo cắm thực thụ, Chỉ có chấn thương mớ ngăn cảng được những được những bước chạy của ''Rô béo''.
 9. Ferec Puskas (Hungary): Sỡ hữu cái chân trái ma thuật, là sự két hợp hài hòa giữa một chiếc đũa phép và  một khẩu thần công, cố huyền thoại sinh năm 1972 là khởi nguồn cho thứ bóng đá khoa học của thế giới.
 8 Zinedine Zidane (Pháo): Mạnh mẽ như một con sư tử nhưng cũng lịch thiệp như một quý ông trên sân cỏ, bóng đá Pháp còn lâu mới có được một cầu thủ như Zidane.
7. Franz Beckenbauer (Đức): Một trong những cầu thủ vỉ đại nhất bóng đá Đức từng sản sinh ra, người xác định lại khái niệm và những việc một cầu thủ chơi ở một vị trí hậu vệ có thể làm.
6. Alfredo Di Stefano (Tây Ban  Nha): Cùng với Ferec Paskas, Alfredo Di Stefano trong vai trò của một tiền đạo đã viết nên trang sử đầu tiên cho đội bóng Hoàng gia Real Madrid với 5 chức vô địch Châu Âu liên tiếp.

5. Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha): Tài năng và nổ lực cống hiến không ngừng nghỉ. CR7 sở hữu một sự nghiệp viên mãn và vẫn đang tiếp tục chinh phục nhũng đỉnh cao tiếp theo.
4. Johan Cruyff (Hà Lan): Thành công cả trên sân cỏ lẩn băng ghế chỉ đạo, cố huyền thoại người Hà Lan được gọi là ''Người đặt ra khái niệm bóng đá tại Tây Ban Nha'' và nếu không có ông, những Xavi, Inesta sẽ không bao giờ có cơ hội ra sân và trở thành huyền thoại Barcelona.
 3. Pele (Brazil): Ở đâu có bóng đá, ở đó có tên Pele. Ông được ca tụng là "Vua'' của bộ môn thể thao vua.
2. Messi (Argentina):  ''Thiên tài'' là từ chính xác nhất để nói về Messi. Ở độ tuổi 30, siêu sao người Argentina đã chinh phục hầu hết các kỷ lục cũng như các danh hiệu cao quý ở cấp CLB. Chỉ tiết rằng Messi lại khá vô duyên với các danh hiệu cũng ĐTQG khi đã có 3 lần loạt vào trận Chung kết.

1.Diego Maradona (Argentina):  Bằng tài năng thiên bẩm, Dỉego Maradona đã biến bóng đá thành thế giới riêng của mình. Tại Napoli và Argentina, ông luôn là cái tên vĩ đại nhất.


No comments