Công Phương - Từ cầu thủ nhận nhiều chỉ trích tớ ngòn đèn thắp sáng hy vọng cho U22 Việt Nam tại Sea Game


Video màn trình diển của chói sáng của Công Phượng tại vòng loại U23 Châu Á 2018.

Có những sự trùng lặp khá bất ngờ, Công Phượng từng thi đấu không tốt ở V.league 2015 nhưng bất ngờ tỏa sáng với 4 bàn thắng ở vòng loại Châu Á ở 2 năm trước. Sau đó, sau đó chân sút HAGL ghi thêm 3 bàn thắng ở SEA Games 25, trong đó có trình diễn cực kỳ suất xắc trước U23 Malaysia ở vòng bảng.
 Câu chuyện cậu ấy đã thêm một lần tái lặp ở vòng loại Chấu Á U23 2018, Trước vòng loại, Công Phượng nhận nhiều chỉ trích vì thi đấu kém cỏi và gặp vấn dề trong khả năng dứt điểm khi liên tục bỏ lở nhiều cơ hội ngon ăn trong màu áu HAGL. Hơn hết, anh chưa có 1 bàn thắng chính thức dưới thời HLV Hữu Thắng.
Tuy nhiên, cái duyên ở vòng loại U23 Châu Á thêm một lần nữa ''cứu rỗi'' Công Phượng. Tiền đạo người xứ nghệ đã nổ súng bằng cú đúp bàn thắng vào lưới U22 Đông Timor Leste. Trong 2 trận đấu còn lại, Công Phương đều ghi bàn vào lưới U22 Macau và U22 Hàn Quốc.
Sau hai lần tham dự vòng loại U23 Châu Á, Công Phương đang có hiệu suất ghi bàn đáng kinh ngạc là 7 bàn trong 6 trận đấu. Tính thêm bàn thắng ở vòng chung kết U23 Châu Á thì Phượng có 8 pha lập công.
sự tỏa sáng của Công Phượng cũng là cách mà Công Phương đáp trả lại niềm tin từ HLV Nguyễn Hữu Thắng, sau một thời gian dài luôn bảo vệ Phượng trước nhiều sức ép.

 Cả ba trận đấu vòng loại thì màn trình diễn trước U22 Hàn Quốc của Công Phượng được đánh gái rất cao. Anh có một pha solo ấn tượng qua 3 cầu thủ đối phương trước khi ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho U22 Việt Nam.
 Có thể nói, Công phương biết vượt qua chính mình để tự giải thoát bản thân sau nhiều áp lực từ dư luận.
 HlV Nguyễn Văn Sỹ nhận xét: '' Sự khác biệt và đột biến thường được tạo ra bởi các cầu thủ có kỹ thuật như Công Phượng. Bàn thắng gỡ hòa 1-1 của Công Phượng khiến cho người ta có cảm giác gợi nhớ lại hình ảnh của Văn Quyến ngày xưa. Đó là những cầu thủ rất cần cho trận đấu lớn, trong thời điểm khó khăn nhất có thể giải quyết dối thủ.
Trước việc truyền thông lẫn dư luận khen chê liên tục nên khiến cho một cầu thủ trẻ như Công Phượng gặp tâm lý nặng nề. Tuy nhiên, tôi nghĩ Công Phượng đã vượt qua được điều ấy khi liên tục lập công  ở vòng loại U23 Châu á 2018 '' .


No comments