Đè bẹp Australia, U15 Việt Nam hiên ngang bước vào tứ kết gặp đối thủ đầy duyên nợ

U15 Việt Nam được đánh giá sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với U15 Australia ở trận bán kết Giải U15 Đông Nam Á 2017 diễn ra tại Thái Lan.

 Tuy nhiên, các đội U Việt Nam chưa bao giờ ngán các cầu thủ trẻ Úc khi U16 Việt Nam từng khiến cho đội bóng xứ Chuột túi ôm hận ở giải U16 Đông Nam Á 2016. Đáng tiếc, đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam lại để thua họ ở trận chung kết trên chấm 11m ở trận chung kết.
 Do vậy, HLV Vũ Hồng Việt dặn các học trò tuân thủ nghiêm ngặt chiến thuật mà BHL đưa ra. Các cầu thủ U15 Việt Nam nhập cuộc nhanh và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm.

Nhưng phải đến phút 37, Phước Hoàng mới giúp cho U15 Việt Nam có được bàn mở tỷ số với cú đánh đầu cận thành sau đường tạt bóng của Chí Bảo. Tiếp đà hưng phấn, đoàn quân của HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục chơi tấn công và Nguyên Hoàng đã nhân đôi cách biệt cho đội bóng áo đỏ ở phút 40.
 Bước sang hiệp hai, U15 Australia đã nỗ lực chơi tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Trong khi đó, HLV Vũ Hồng Việt đã chỉ đạo các học trò chơi thấp và thiên về phòng ngự.

Mặc dù bị ép sân nhưng U15 Việt Nam đã có một hiệp đầu tốt và bảo vệ thành quả 2-0 cho đến hết 90 phút.
Thắng chung cuộc 2-0, U15 Việt Nam chính thức giành vé vào chơi trận chung kết gặp U15 Thái Lan. Đây là chiến thắng thứ 6 của thầy trò HLV Vũ Hồng Việt ở giải đấu này.

No comments