Hạ U22 Macau 8-1, U22 Việt Nam tạm chiếm ngôi đầu từ U22 Hàn Quốc.

Sau lượt trận thứ 2 bảng I của vòng loai U23 Châu Á, bất ngợ đã được tạo ra khi U22 Đông Timor đã suất xắc cầm hòa U22 Hàn Quốc với tỷ số 0-0 và ở  trận đấu sau đó, U22 Việt Nam đã vượt qua U22 Macau với tỷ số 8-1 vá đó chiếm ngôi đầu bảng từ tay U22 Hàn Quốc.

Highlights U22 Việt Nam 8-1 U22 Macau.
HLV Nguyễn Hữu Thắng đã thực hiện 8 sự thay đổi so với trận đấu với U22 Đông Timor cách đây ích ngày. Đáng chú ý là có sự trở lại của Xuân Trường sau án phạt thẻ và anh được tin tưởng đeo băng thủ quân trong trận gặp U22 Macau. Màn trình diển ấn tượng của tiền vệ Lương Xuân Trường giúp U22 Việt Nam có chiến thắng 8-1, qua đó vươn lên ngôi đầu bảng I khi có 6 điểm.
Trong điều kiện thời tiết thuận lợi và trước đối thủ yếu U22 Macau, các học trò của HLV Nguyễn Hữu Thắng dễ dàng triển khai lối đá kỹ thuật. Cả ba tuyến của U22 Việt Nam đều ghi bàn trong hiệp đầu tiên.

Văn Toàn và Thanh Bình là 2 cầu thủ lặp cú đúp trong trận đấu này.

Bàn thắng đầu tiên được thực hiện bởi Thanh Bình bằng cú dứt điểm bồi sau khi thủ thành Weng Hou cản phá không thành công cú sút xa của Văn Toàn ở phút thứ 3.

U22 Việt Nam chơi hưng phấn sau khi có bàn mở tỷ số sớm. Văn Toàn (6') và Công Phượng (11') lần lượt sút tung lưới đối phương. Phút 20, Thanh Bình hoàn tất cú đúp bàn thắng với pha dứt diểm hiểm hóc từ đường kiến tạo đếp mắt của Công Phượng.

Chỉ mất thêm 2 phút, Xuân Trường năng tỷ số lên 5-0 trên chấm 11 m. Trước khi hiệp một khép lợi, hậu vệ Hoàng Văn Khánh củng kiệp đưa tên mình lên bản điểm số với pha đánh đầu cận thành nâng tỷ số lên 6-0 cho tuyển Việt Nam.

Trong hiệp 2, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng điều chỉnh đội hình khi đưa Hồng Duy vào sân thế chổ của Quang Hải. Không mất nhiều thời gian anh lập công giúp U22 Việt Nam gia tăng cách biệt 7-0 ở phút thứ 49. Chiếm thể chú động trên sân, nên không bất ngờ khi Văn Toàn hoàn tất cú đúp sau pha kiến tạo đẹp mắt của tiền vệ Lương Xuân Trường.

Trước khi trận đáu  khép lại, U22 Macau cũng có cho mình một bàn thắng danh dự rút ngắn tỷ số còn 1-8. Sau 2 lượt trận U22 Việt Nam tạm thời đứng đầu khi có 6 điểm và hiệu số +11.No comments