HLV Hữu Thắng chưa dám mạo hiểm tin dùng nhiều cầu thủ U20

Quang Hải, Đoàng Văn Hậu là những cầu thủ hiếm hoi ở độ tuổi U20 có được chổ đứng trong đội hình U22 Việt Nam của HLV Hữu Thắng, thi đấu tại vòng loại U23 Châu Á và Sea Games 29.
Hồ Tấn Tài và Tấn Sinh là những nhân tố U20 cần thêm thời gian để chứng minh khả năng với HLV Hữu Thắng.

Việc đội U20 Việt Nam giành quyền dự U20 World Cup 2017 là bước tiến của bóng đá trẻ Việt Nam. Tài năng của lứa cầu thủ này là điều không phải bàn cãi. HLV Hữu Thắng hiểu rõ điều đó. Ở đợt tập trung ĐTQG chuẩn bị cho trận gặp Jordan, ông triệu 7 học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Còn ở lần hội quân để hướng đến vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games tại Malaysia, con số này là 9 người. Số lượng đông đảo là thế, nhưng họ chưa tạo được hoàn toàn niềm tin với HLV Hữu Thắng. Bằng chứng là HLV xứ Nghệ chỉ trao cơ hội thi đấu cho một số ít người.

Đó hoàn toàn là vì lý do chuyên môn. “Cầu thủ U20 vẫn còn một khoảng cách nhất định với những đàn anh ở U22 và ĐTQG. Nó không quá xa nhưng cũng không dễ san lấp trong thời gian ngắn. Họ phải khẳng định được tài năng của mình ở những trận đấu sắp tới. Không có chuyện họ đá tốt những trận tại U20 là thi đấu thành công ở đội U22”, HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Ở trận đấu vòng loại Asian Cup 2019 gặp Jordan mới đây, chiến lược gia sinh năm 1971 chỉ sử dụng một cầu thủ đội U20 là Quang Hải. Tại vòng loại U23 châu Á sắp diễn ra ngoài Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng hay Đức Chinh, số còn lại khó lòng ra sân thường xuyên.
Đức Chinh ghi đến 4 bàn tại V.League nhưng vẫn đang vất vả cạnh tranh vị trí trung phong cùng Lê Thanh Bình và Hồ Tuấn Tài.


Đức Chinh ghi đến 4 bàn tại V.League nhưng vẫn đang vất vả cạnh tranh vị trí trung phong cùng Lê Thanh Bình, Hồ Tuấn Tài.
Trong buổi đá nội bộ chiều 15/7, đội hình 1 với sự góp mặt của những nhân tố nổi bật như Văn Toàn, Văn Thanh, Tuấn Anh, Duy Mạnh… đã thắng đội hình gồm phần lớn cầu thủ ở độ tuổi U20 với tỷ số đậm 6-1. Những hậu vệ như Tấn Sinh, Thanh Thịnh, Tấn Tài bộc lộ rất nhiều hạn chế khi đối mặt với những đàn anh lớn hơn cả về tuổi đời lẫn kinh nghiệm.

Đây là điều hoàn toàn không bất ngờ, nằm trong dự trù của HLV Hữu Thắng. Vì thế ở đội hình 1, ông chỉ sử dụng 2-3 cầu thủ U20 ở những vị trí mà những nhân tố lớn tuổi hơn khó lòng đảm đương tốt là Đoàn Văn Hậu (hậu vệ trái) và Quang Hải (tiền vệ tấn công bên cánh trái).

Còn Đức Chinh – chân sút đã ghi 4 bàn tại V.League phải cạnh tranh gay gắt với đàn anh Lê Thanh Bình và Hồ Tuấn Tài cho vị trí trung phong. Một suất trên hàng tấn công nhiều khả năng được trao cho Công Phượng, người có xu hướng đá lùi và hoạt động rộng.

HLV Hữu Thắng muốn các cầu thủ U20 quên đi những lời tung hô cùng đội U20 Việt Nam để hòa nhập, kết hợp tốt với những đàn anh ở cấp độ cao hơn. Bất kể được thi đấu hay không, việc góp mặt ở vòng loại U23 châu Á và SEA Games 29 là những trải nghiệm quý báu để Đức Chinh, Tiến Dụng… tiến bộ hơn.

No comments