Lườm rau gắp thịt, Quỷ đỏ ẩm nhẹ Lukaku trong tít tắc

Từ chổ bế tắc và thiếu tham vọng trên thị trường chuyển nhượng, MU đã khiến tất cả phải nhắc đến mình bằng bom tấn mang tên Romelu Lukaku ở hè năm nay.


Gặp bế tắc vụ Morata do Real ép giá, lỡ hẹn Perisic và gặp khó trong vụ chiêu mọ Matic, Manchester United đang khiến chính người hâm mộ của họ phải nghi ngờ về tham vọng của đội bóng. Liệu đoàn quân của Jose Mourinho còn muốn vô địch, hay lại thích chiến đấu cho top 4 như ''Chú Tư'' Arsenal?

Lườm rau gắp thịt

Để tháy MU khó khăn thế nào trong việc mua người, hãy nhìn vào thương vụ chuyển nhượng Alvaro Morata. Ngay từ khi thị trường mở cửa, MU và đại diện là giám đốc Ed Woodward đã nhiều lần liên hệ với Real Madrid nhằm đưa chân sút trẻ này về đội bóng thay thế Ibra. Nhưng Real thì đường nhiên không muốn nhã người dễ dàng.

Đòi chủ sân Bernabeu đang nhấm đến Mbappe và họ cần 100 triệu bảng. Do vậy, Real muốn thu về ít nhất 80 triệu bảng từ Morata dù thực tế giá trị của anh được trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá chỉ khoảng 30 triệu bảng. MU biết Real muốn nhiều hơn con số 30 triệu bảng nên đã gửi  một  lời đề nghị 50 triệu .

Nhưng Real vẫn không hài lòng, Dù MU đã làm mọi cách , từ nâng giá lên 70 triệu bảng, tác động đến cá nhân Morata để anh hủy cả kỳ nghỉ hè cô bạn gái cháy bỏng củng chẳng thuyết phục được Morata

Tuy vậy, MU và Ed Woodward không phải là kẻ khờ ở thị trường chuyển nhượng. Kinh nghiệm đau thương từ Di Maria đã khiến Ed Woodward nhận ra họ không nên chạy theo mọi yêu cầu của Real nữa. Chỉ 24 giờ sau khi thương vụ Morata đi vào bế tắc, các trang báo đã tràn ngập thông tin MU chuẩn bị ký hợp đồng với Lukaku từ Everton. Và cũng chỉ 24 giờ tiếp theo, trang chủ "Quỷ đỏ" công bố họ chính thức sở hữu cầu thủ 24 tuổi người Bỉ.

Tất cả gói gọn trong 2 chữ: thần tốc và bất ngờ. Chẳng ai nghĩ  MU sẽ sở hữu Lukaku khi những tin đồn về việc Chelsea mua anh đã tràn ngập các mặt báo suốt mùa hè. Thương vụ Lukaku phản ánh phong cách mua sắm nhanh gọn của MU thời Ed Woodward làm giám đốc điều hành. Tuy vậy, sự khác biệt của những năm trước khi họ thất bại trên chợ cầu thủ là MU đã biết tính xa để tránh bị ép giá. Nói cách khác, MU đã biết "lườm rau gắp thịt". Đội chủ sân Old Trafford bước vào thị trường chuyển nhượng và biết rõ mình sẽ bị ép giá, nên đã chuẩn bị sẵn những phương án A, B và thậm chí cả C, D nếu cần. 

Hơn nữa, cách mua sắm của MU cũng khiến người ta phải nể Ed Woodward. Họ đánh tiếng mua Morata, khiến giới truyền thông nhộn lên vì thương vụ này và biết đâu đây là ý đồ để "Quỷ đỏ" dễ dàng hơn trong việc mua Lukaku? Giờ đây người ta phải đặt câu hỏi rằng ngay từ đầu MU có muốn chiêu mộ Morata không, hay thực chất Morata chỉ là mồi nhử để Mourinho và Woodward đưa về Lukaku - muc tiêu thật sự, người có phong độ cực cao và đã có 5 năm chinh chiến ở Premier League?

Nghi ngờ này càng có cơ sở nếu nhìn vào vụ chuyển nhượng Lindelof. Từ đầu năm, những thông tin cho rằng MU mua trung vệ Michael Keane đã tràn ngập các mặt báo. Cầu thủ người Anh là một trung vệ đang lên, trưởng thành từ chính MU và sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho hàng thủ "Quỷ đỏ". Cuối cùng MU chiêu mộ trung vệ không mấy tên tuổi là Lindelof, trong khi Keane đành ngậm ngùi sang Everton.


Lukaku vượt trội hơn Drogba, Rooney và Ibra ở khả nawg ghi bàn ở tuổi 24.


No comments