Sai lầm cá nhân khiến U22 Việt nam thất bại cay đắng

Thủ môn Tiến Dũng mắc sai lầm khi có tình huông lao ra  bắt trược cú treo bóng của Hàn Quốc giúp Sang Heon dễ dàng ghi bàn vào lưới trống. Không lâu sau, Công Phượng tỏa sáng với một pha đi bóng cắt ngang vào trước vòng 16m50 trước khi tung ra cú sút không thể cản phá vào lưới U22 Hàn Quốc. Đến phút thứ 41' của trận đấu, sau khi đội trưởng Bùi Tiến Dũng đang ra ngoài để nhận sự trăm sốc của y tế thì bất ngờ U22 Hàn Quốc có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 và đó cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.


 Video U22 Hàn Quốc 2-1 U22 Việt Nam

Huấn luyện viện Hữu Thắng quyết định sử dụng đội hình sẵn sàng chơi tấn công khi xếp Tuấn Anh và Xuân Trường đá cặp ở hàng tiền vệ. Trong khi đó, Duy Mạnh được kéo xún đá trung vệ cũng Bùi Tiến Dũng.

Đáng tiếc là sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng khiến U22 Việt Nam phải rơi vào thế trạn rượt đuổi. Anh có tình huống băng ra bắt bóng không tốt, tạo điều kiện cho Sang Heon dễ dàng mở tỷ số cho U22 Hàn Quốc ở phút 20.

Công phương tỏa sáng với một bàn thắng cho U22 Việt Nam.

Trước sự cổ vủ nhiệt tình của khán giả nhà khi đội mưa cổ vủ cuồng nhiệt trên khán đài sân Thống Nhất, thày trò HLV Nguyễn Hữu Thắng thể hiện tinh thằng quyết tâm cao. Cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất chính là Công Phượng.

Ở phút thứ 33, từ bên cánh trái, Công Phượng bắt bóng đi vượt qua 2 cầu thủ U22 Hàn Quốc vào trước khu vòng cấm trước khi tung ra cú sút tuyệt đẹp vào lưới U22 Hàn Quốc gỡ hòa 1-1 cho U22 Việt nam. Công Phượng cũng cho thấy cái duyên ghi bàn ở trên sân Thống Nhất khi có 11 bàn thắng tại đây ở mội cấp độ.

Tuy nhiên, hàng phòng ngự Việt Nam thêm một lần nữa chơi không tốt. Trong pha bóng Trung vệ thủ quân Bùi Tiến Dũng  bên ngoài sân do cần sự chăm sốc của nhân viên y tế, U22 Hàn Quốc nâng tỷ số lên 2-1 sau dứt điểm hiểm hóc của In Beom ở phút thứ 41.

Bước sang hiệp 2, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng điều chỉnh đội hình khi  đưa Hoàng Văn Khánh vào sân thế chỏ Tuấn Anh. Việc đẩy Duy Mạnh lên đá cặp cùng Xuân Trường giúp U22 Việt Nam tạo thế trận tấn công khở sắc hơn.

Tuy nhiên, trong tình huống phản công sắc sảo, Công Phương chuyền bóng cho Hồ Tuấn Tài, nhưng đá tiếc là cầu thủ vào sân thay người ở hiệp 2 lại tận dùng thời cơ lại dứt diểm chệch cột dọc dù có nhiều góc sút.

Thất bại 1-2 khiên U22 Việt Nam để chính đối thủ U22 Hàn Quốc  chiếm ngôi đầu bảng I, sau 3 lượt trận vòng loại, thầy trò HLV Hữu Thắng có điểm cùng hiệu số bàn thắng bại +10, trong khi U22 Hàn Quốc dẫn dầu với 7 điểm.No comments