Thêm một kỷ lục sắp được Ngoại hạng Anh phá vở

Số tiền kỷ lục mà các đội bóng tại Ngoại hạng Anh chi ra trong phiên chợ hè 2016 đứng trước nguy cơ bị phá vỡ trong hè 2017.

Theo đó, số tiền mà 20 CLB tại Ngoại hạng Anh 2016/17 chi ra cho việc mua sắm lên tới 1,2 tỷ bảng. Sau 1 năm, tính tới thời diểm hiện tại, số tiền mà các đội bóng Anh ném vào thị trường chuyển nhượng đã lên đến 840 triệu bảng. Dự kiến, con số 1,2 tỷ bảng kỷ lục hoàn toàn có thể bị phá vỡ với mức mua sắm lớn của các đội bóng cũng như giá trị của các cầu thủ tăng chóng mặt.

Theo thống kê của Sport Intelligent, với thực trạng mua sắm hiện tại, mùa hè 2017 sẽ xác lập kỹ lục mới về chi tiền của Ngoại hạng Anh. Trong đó, Man City đang là đội bóng dẫn đầu giải đấu số 1 nước Anh về số tiền mà họ chi ra kỳ nhượng lần này là 188 triệu bảng.

Morata và Lukaku đang  là hai thương vụ dắt nhất hè 2017.

Mùa hè này, đội chủ sân Etihad đã liên tục phá kỷ lục mua hậu vệ đắt giá nhất thế giới với giá 50 triệu bảng cho Kyle Walker (Tottenham) và mới nhất là 67,5 triệu bảng cho Benjamin Mendy (Monaco), bên cạnh đó là thủ thành đắt giá nhất thế giới Ederson (Benfica) giá 50 triệu bảng. Ở chiều ngược lại họ chỉ mới thu về 40,8 triệu bảng từ tiền bán cầu thủ.

Chelsea đang là đội bóng chi nhiều thứ 2 với 130 triệu bảng. Trong khi đó, M.U đứng thứ 3 khi tiêu 106 triệu bảng cho 2 cầu thủ Romelu Lukaku và Victor Lindelof. Theo Mourinho, Quỷ đỏ sẽ còn mang về thêm một hoặc hai cầu thủ nữa. Everton bất ngờ là đội thứ tư khi chi tới 93 triệu bảng, trong khi Arsenal đứng thứ năm với 52,6 triệu bảng, trong đó Lacazette là bản hợp đồng đáng chú ý nhất.

Những vụ mua bán đắt nhất Ngoại hạng Anh hè 2017.
Ở diển biến khác, ba đội bóng là Tottenham, Stoke và Crystal Palace cho tới lúc này vẫn chưa tốn 1 đồng chuyển nhượng. Riêng Tottenham thậm chí đã thu về 75 triệu bạn nhờ bán cầu thủ.

No comments