Tiết lộ khá bất ngờ về người U22 Thái Lan của HLV Hoàng Anh Tuấn

Với vai trò người đi dò thám đối thủ của U22 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ những thông tin ông nắm được về U22 Thái Lan trước thềm Sea Games 29.

HLV Worrawoot Srimaka thời là cầu thủ từng cùng Thái Lan 3 lần vô địch SEA Games vào các năm 1995,1997 và 1999).
Nhân sự phân công của VFF, HLV trưởng U22, ông Hoàng Anh Tuấn đã có mặt tại Bangkok dự khán các trận đấu của U22 Thái Lan với Malaysia, Indonesia và Mông Cổ, trong khuôn khổ Vòng loại U23 Châu Á 2018 vừa kết thúc.

Sau khi trở về Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn đã tiết lộ những thông tin ông thu được về U22 Thái Lan, đối thủ lớn nhất của U22 Việt Nam tại SEA Games 29.

''U22 Thái Lan được dẫn dắt bởi HLV Worrawoot Srimaka, người từng có thời gian chơi bóng đá tại Việt Nam trong màu áo Bình Định. Dưới thời HLV này, U22 Thái Lan từ bỏ lối chơi kỹ thuật, họ không còn chơi ban bật nhỏ và tấn công trung lộ'', vị HLV người Khánh Hòa chia sẽ.
 
Theo quan sát của HLV Hoàng Anh Tuấn, U22 Thái Lan chơi thực dụng hơn dưới thời HLV Kiatisak.

''Họ phòng ngự chủ động và chơi rất kỷ luật. Còn tấn công, U22 Thái Lan sử dùng nhiều đường bóng dài và tấn công từ 2 biên. Về điểm số U22 Malaysia xếp trên Thái Lan. Tuy nhiên theo đánh giá của tôi, người Thái vẫn rất mạnh và là ứng cử viên số một cho tấm huy chương vàng SEA Games 29''.

Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn giải thích thời tiết mưa lớn khiến U22 Thái Lan không phát huy  hết lối đá của mình tại vòng loại U23 Châu Á vừa qua.

HLV Hoàng Anh Tuấn có mặt trên sân vận động Suphachalasai dự khán các trận đấu của U22 Thái Lan.

Bài toàn được đặt ra lúc này khi hàng công của U22 Việt Nam đàng là vấn đề đau đầu của HLV Nguyễn Hữu Thắng, Thái Lan lại chơi phòng ngự cùng với việc sử dụng những đường bóng dài để phát động tấn công, HLV Hữu Thắng sẽ làm gì để giải bài toán U22 Thái Lan tại SEA Games 29.

Lúc này, U22 Việt Nam đang tập luyện chuẩn bị cho trận gặp đội các ngôi sao K.League vào ngày 29/7, trên sân Mỹ Đình, thầy trò HLV Nguyễn Hữu thắng sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn và có 3 trận giao hữu tại đây. Theo dự kiến, 11/8, U22 Việt Nam sẽ  từ Hàn Quốc bay thẳng sang Kuala Lumpur dự SEA Games 29.
No comments