Xuân Trường xứng tầm thủ quân U22 Việt Nam hơn Công Phượng

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã được HLV Hữu Thắng trao băng thủ quân đội tuyển U22 Việt Nam tại vòng loại U23 Châu á 2018.


Quyết định được HLV Hữu Thắng công bố sau buổi tập của đội U22 Việt Nam sáng 12/7. Theo đó, tiền đạo HAGL sẽ lĩnh vai đội trưởng ở đội tuyển U22 Việt Nam tham dự vòng loại U23 Châu Á 2018 tại TP.HCM sắp tới.

So với các đồng đội ở đội tuyển U22 Việt Nam, Công Phượng có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế hơn cả. Anh từng thi đấu ở vòng loại U23 Châu Á 2015 và Sea Games 28 (Singapore) dưới quyền HLV Toshiya Miura.

Ở cả hai giải đấu này, Công Phượng đều thi đấu rất nổi bật. Điển hình như ở vòng loại U23 Châu Á 2015, Công Phượng theo thống kế có 3 pha kiến tạo, 4 bàn thắng, góp công lớn vào chiến tích giành vé dự VCK U23 châu Á của đội tuyển U23 Việt Nam.

Tuy nhiên theo đánh giá của HLV Hoàng Văn Phúc, Công Phượng khó có khả năng đảm nhiệm được vai trò này tại Sea Games 29. Ông Phúc phân tích:'' Đội trưởng phải là người có ảnh hưởng tới toàn đội, cả về chuyên môn lẫn tinh thần. Tuy nhiên do vị trí của Công Phượng là tiền đạo, cậu ấy khó có khả năng bao quát được toàn bộ. Lối chơi của Phượng cũng hơi cá nhân, không hướng đến tập thể".

HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng, tiền về Xuân Trường, đồng đội củ của Công Phượng ở HAGL có thể là một trong những người đủ khả năng giữ băng thủ quân đội tuyển U22 Việt Nam tại Sea Games 29.

Vòng loại U23 Châu Á 2018 diễn ra trên sân vận động Thống Nhất (Tp Hồ Chí Minh). Việt Nam là chủ nhà bảng I, với các đội Hàn Quốc, Ma Cau (Trung Quốc) và Timor Leste. Theo lịch, U22 Việt Nam sẻ gặp lần lượt Timor Leste, Macau và Hàn Quốc vào các ngày 19,21 và 23/7. Giải là bước đệm của U22 Việt Nam cho Sea Games 29.

No comments