10 sự thật thú vị về Nemanja Matic

Matic vừa chuyển đến MU từ Chelea với mức phí chuyển nhượng ước tính vào khoảng 40 triệu bảng, dưới đây là những điều thú vị có thể bạn chưa biết về tiền vệ người

 Matic chưa bao giờ làm người cha của mình là ông Dragan hài lòng. Ngay cả khi anh chơi cho Chelsea thì ông cũng chỉ động viên con trai bằng hai từ ''tạm được''.

 Sau khi không thể cạnh tranh một vị trí chính thức tại Chelsea, Matic được HLV Jorge Jesus tinh dùng và chứng tỏ được khả năng của mình trước khi trở về Chelsea tỏa sáng.

 Sau 123 lần ra sân tại Premier League, Matic sở hữu tỉ lệ tắc bóng chính xác lên đến 75%, nhiều hơn cả N'Golo Kante, Jordan Henderson, Ander Herrera và Fernandinho.

 Matic là cầu thử thứ 3 người Serbia khoát áo MU, trước đó là Nemanja Vidic và Zoran Tosic.

 Matic đã vô địch cả ba cúp quốc nội tại Anh, gồm hai Premier League (2014/15, 2016/17), một FA Cup (2009/10) và một lần với League Cup (2014/15).

 Matic có trận đấu đầu tiên ra mắt tuyển quốc gia Serbia vào năm 2008. Đến nay, anh đã có 30 lần khoát đội tuyển quốc gia.

 Sau khi thành danh, Matic vẫn không quên về ngôi làng nhỏ Vrelo. Điều đầu tiên anh trở về quê hương là tới một tiệm tạp hóa để trả nợ cho toàn bộ người dân trong làng. Đồng thời, Matic còn bỏ tiền ra để xây lại một cái giếng mới cho người dân.

 Đây là lần thứ 2 Matic làm việc dưới thời của HLV Mourinho. Anh từng được vị chiến lượt gia người Bồ Đào Nha đưa về Chelsea vào tháng 1/2014.

 Matic ấn tượng mạnh với Jose Mourinho về cả chuyên môn lẩn con người. Vị chiến lượt gia này chính là nguyên nhân anh gia nhập Manchester United.
Matic từng phải sống chung với bom đạn từ khi còn rất nhỏ. Anh từng cho biết đó là khoảng thời gian khủng khiếp và theo anh đến cuối cuộc đời.No comments