Bât ngờ với những cái tên có thể thây thé HLV Nguyễn Hữu Thắng

HLV trưởng đội tuyển U20 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn có thể là một lựa chọn của VFF, trong trường hợp tạm thời cần người đảm nhiệm công việc của Nguyễn Hữu Thắng.

Thất bại 0-3 trước Thái Lan đã khiến U22 Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 29. Sau trận đấu, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã cho biết sẽ từ chức.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là tuyên bố ban đầu của ông Thắng. Cựu trung vệ xứ Nghệ và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ phải ngồi lại với nhau để bàn bạc các chi tiết cụ thể. Hợp đồng của ông Thắng với VFF có thời hạn tới tháng 3/2018. Dĩ nhiên, do HLV Hữu Thắng tự nguyện từ chức, nên những chuyện này cũng sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

HLV Hoàng Anh Tuấn từng giúp U20 Việt Nam trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên có điểm tại FIFA U20 World Cup. 

Theo tìm hiểu của Zing.vn, ít có khả năng VFF giữ lại cựu trung vệ xứ Nghệ. Hai thất bại liên tiếp trong 2 năm, từ AFF Cup 2016 đến SEA Games 2017 là đủ để những người ủng hộ ông Thắng nhiều nhất cũng phải cân nhắc lại.

Vấn đề như trên đã nói, hợp đồng của HLV Hữu Thắng với VFF chỉ hết hạn trong tháng 3/2018. Từ nay đến đó, trong kế hoạch ban đầu HLV Hữu Thắng còn khá nhiều nhiệm vụ phải lo với các ĐTQG.

Gần nhất ngày 5/9 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với Campuchia ở Asian Cup. Do còn hợp đồng, VFF hoàn toàn có thể động viên HLV Hữu Thắng tiếp tục làm nốt trận đấu này.

Tuy nhiên, đây là lựa chọn không mấy thích hợp, và có lẽ HLV Hữu Thắng cũng không muốn. Với tâm trạng hiện tại, rất khó để ông Thắng có thể tập trung cho công việc chuyên môn. Ông cần nghỉ ngơi nhiều hơn.

Trong trường hợp cần người thay thế HLV Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trận đấu trên, HLV Hoàng Anh Tuấn có thể là một phương án để VFF cân nhắc. Ông Tuấn đang dẫn dắt rất thành công các đội tuyển U19, chơi tốt ở VCK U19 châu Á và giải U20 thế giới.

Trong số các HLV Việt Nam hiện nay, HLV Hoàng Anh Tuấn có bằng cấp tốt, kinh nghiệm và đã gắn bó với bóng đá Việt Nam lâu năm. Từ năm 2012, VFF từng nhắm HLV Hoàng Anh Tuấn cho chiếc ghế HLV trưởng các ĐTQG sau khi chia tay ông Phan Thanh Hùng, nhưng kế hoạch “đổ bể” vào phút cuối.

Người thứ hai có thể tạm thời thay HLV Hữu Thắng là đương kim HLV trưởng tuyển nữ Mai Đức Chung. Trên báo, ông Mai Đức Chung đã khẳng định, sẵn sàng nhận nhiệm vụ nếu được VFF đề nghị. Cuối cùng, cũng không loại trừ việc VFF nhờ cậy tới chuyên gia Jurgen Gede, người đã có thời gian làm việc khá lâu ở Việt Nam.

Ông Gede để lại dấu ấn khá đậm ở đội tuyển U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn, nhưng chưa có cơ hội ở đội U22.

No comments