Messi bỏ xa Cr7 12 bậc trong danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử La Liga

Linonel Messi là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha. Trong khi đó ngôi sao của Real Madrid, Ronaldo chỉ đứng thứ 17 trong danh sách này.

Theo số liệu của Trung tâm nghiên cứu lịch sử và thống kê bóng đá Tây Ban Nha (CIHEFE), siêu sao Linoel Messi là cầu thủ xuất sắc nhất trong lích sử 88 năm của La Liga. Chân sút người Argentina đừng đầu danh sách  trong tổng số 9.280 cầu thủ đã và đang tham dự giải đấu này.

Đại diện của CIHEEFE khẳng định: ''Tất cả các tiêu chí đánh giá cầu thủ được dựa trên một hệ thống tính điểm đơn giản và đồng nhất để có cùng phân tích chi tiết theo từng mùa bóng''. Theo đó, các nhà nghiên cứu dựa trên những yếu tố như số phút chơi trong mỗi mùa, số bàn thắng được ghi trong mỗi trận đấu, bàn thắng được ghi sau tình huống đá phạt, số thẻ phạt,... để đưa ra số điểm cho các cầu thủ.

Linoel Messi đứng đầu gianh sách những cầu thủ xuất sắc nhất La Liga với 545 điểm, hờn huyền thoại Raul Gonzalez của Real Madrid 17 điểm. các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về danh thủ khác của bóng đá Tây Ban Nha như Cesar Rodriguez (Barcelona - 524 điểm), Telmo Zarra (Athletic Bilbao - 493 điểm), Enrique Castro Gonzalez ( Barca + Sporting Gijón - 448 điểm), Juan Arza (Sevilla - 481 điểm), Alfredo Di Stefano ( Real Madrid - 481 điểm)...

Messi bỏ xa Cr7 12 bậc trong danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử La Liga .

Một nhâ vật có tầm ảnh hưởng lớn đến giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha trong vòng 8 năm trở lại đây là Cristiano Ronaldo chỉ được CIHEFE xếp ở vị trí thứ 17 trong danh sách này với 417 điểm ( kém Messi 130 điểm). Tuy nhiên, điều này cũng không khó hiểu bởi thời gian chân sút người Bồ Đào Nha thi đấu tại La Liga ít hơn so với Messi và các danh thủ xếp trên anh.

Trong một diễn biến mới nhất, Ronaldo cho thấy anh đang chán thi đấu tại La Liga khi thường xuyên vướng phải các rắc rối về thuế tại đây. Đứng trước tòa án với cáo buộc trốn thuế 31/7, chân sút người Bồ Đào Nha khằng định: ''Ở nước Anh, tôi không bao giờ gặp phải nhũng vấn đề này. Đó chính là lý do tôi muốn trở lại Anh thi đấu''.

No comments