Neymar và những kỷ lục chuyển nhượng điên rồ trong vòng 20 năm qua

Neymar trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới với phí chuyển nhượng 222 triệu euro. Mức phí này gắp hơn 2 lần so với Pogba và hơn 10 lần so với huyền thoại ''Ro béo''.

 Ngôi sao người Brazil chuyển đến Paris SG và trở thành cầu thủ đắt giá nhất hành tinh với mức phí 222 triệu euro (do chính Neymar tự giải phóng hợp đồng). Tại thủ đô nước Pháp, Neymar sẽ nhận được mức lương lên tới 30 triệu euro/năm, cao gắp 3 lần so với những gì anh nhận được tại Barcelona. với mức giá hiện tại, chân sút 25 tuổi làm lu mờ hoàn toàn các kỷ lục chuyển nhượng trong vòng 20 năm qua.
 Ronaldo (Barcelona đến Inter Milan, 19,5 triệu bảng): ''Người ngoài hành tinh'' là bản hợp đồng đắt giá đầu tiên trong lịch sử chuyển nhượng cuầ thủ trong vòng 20 năm qua. Huyền thoại người Brazil có 47 bàn thắng trong 49 trận đấu cho Barcelona trước khi chuyển đến  thi đấu cho Inter Milan, Ronaldo liên tiếp giành được những danh hiệu cao quý khi được FIFA Bầu chọn là cầu thủ hay nhất thế giới (1997) chiếc giày vàng châu Âu (1997) và Quả bòng vàng châu Âu (1997). Cũng trong mùa giải đầu tiên đến với nước Italy, chân sút sinh năm 1976 đã giúp đội bóng giành được Cúp C3 (ngày nay là UEFA Cup) và anh được bầu chọn là cầu thủ hay nhất châu Âu 1997/98.
 Denilson (Sao Paulo đến Real Betis 22 triệu bảng): Năm 1998, ngôi sao người Brazil chia tay đội bóng quê nhà để gia nhập CLB Real Betis (Tây Ban Nha) và phá vở kỷ lục chuyển nhượng của Ronaldo đã thiết lập năm 1997. Chân sút sinh năm 1977 ghi được 14 bàn sau 195 trân thi đấu cho Real Betis. Sau 8 năm gắn bó với Betis, Denilson cũng các đồng đội giành được 1 chức vô địch Copa del Rey mùa giải 2004/05.
 Christian Vieri (Lazio tới Inter Milan 28 triệu bảng): Năm 1999, Inter Milan tiếp tục thiết lập kỷ lục chuyển nhượng mới khi chiêu mộ Christian Vieri với mức giá 28 triệu bảng. Anh cùng Inter Milan giành được 1 chức vô địch Coppa Italia mùa giải 2004/05.

 Hernan Crespo (Parma tới Lazio 36 triệu bảng): Một năm sau khi Christian Vieri cho Inter Milan với mức giá kỷ lục (28 triệu bảng), Lazio lập tức thiết lập kỷ lục chuyển nhượng mới trong thế giới bóng đá khi chiêu mộ Hernan Crespo từ Parma với giá 36 triệu bảng. Chân sút người Argentina đã ghi 48 bàn thắng sau 73 trận thi đấu cho Lazio và cùng đội bóng giành được Siêu cup Italia năm 2000.
 Luis Figo (Barcelona đến Real Madrid 37 triệu bảng): Chỉ 11 ngày sau ''bom tấn'' Hernan Crespo đến Lazio,  Real Madrid làm thế giới bóng đá khuynh đảo khi chiêu mộ ngôi sao Luiz Figo từ đói thủ ''không đội trời chung'', Barcelona với mức phí kỷ lục 37 triệu bảng. Sau 5 mùa bóng thi đấu cho đội chủ sân Bernabeu, Figo giành được 7 danh hiệu cùng đội bóng, trong đó có 2 chức vô địch La Liga (2001/02 , 2002/03) và 1 chức vô địch Champions League 2002.
 Zinedine Zidane (Juventus tới Real Madrid 45 triệu bảng): Sau ''bom tấn'' của Luiz Figo, năm 2001 chủ tịch Perez tiếp tục đưa đến Bernabeu ''Quả bom tấn'' thứ 2 mang tên Zinedine Zidane. Ngôi sao người Pháp giành được 6 danh hiệu lơn nhỏ trong mùa giải thi đấu cho Real Madrid.
Cristiano Ronaldo (Manchester United tới Real Madrid, 80 triệu bảng): Chỉ 1 tháng sau bản hợp đồng kỷ lục với Kaka, ngày 6/7/2009 chủ tịch Perez tiếp tục đưa Ronaldo về Bernabeu với bản hợp đồng 80 triệu bảng. Chân sút sinh năm 1985 vẫn là ngôi sao số 1 ở Bernabeu ở thời điểm hiện tại, anh đã ghi tổng cộng 406 bàn thắng và giành được 12 danh hiệu lớn nhỏ cùng đội bóng sau 8 mùa giải thi đấu tại đây. 
  Cristiano Ronaldo (Manchester Untied đến Real Madrid 80 triệu bảng): Chỉ 1 tháng sau hợp đồng kỷ lục với Kaka, chủ tich Perez tiếp tục kích nổ quả bom tấn khác man tên Cristiano Ronaldo với bản hợp đồng 80 triệu bảng và phần còn lại thuộc về lịch sử khi Ronaldo liên tiếp giành được những gianh hiệu cao quý trong sự nghiệp của mình.

 Gareth Bale (Tottenham tới Real Madrid, 85 triệu bảng):  Tháng 9 năm 2013, Gareth Bale vượt qua Ronaldo để trở thành bản hợp đồng đồng đắt giá nhất thế giới ở thời điểm đó. Ngôi sao người xứ Wales được kỳ vọng sẽ thay Ronaldo gánh vác trọng trách trên hàng công của Real Madrid. Tuy nhiên, sau 4 mùa bóng thi đấu cho đội bóng Hoàng Gia, Bale chưa thể vượt qua cái bóng quá lớn của ngôi sao người Bồ Đào Nha.
Paul Pogba (Juventus tới Manchester United, 89 triệu bảng): Trước khi Neymar gia nhập PSG, thì Paul Pogba là ngôi sao đắt giá nhất thế giới khi anh trở về khoác áo Man Utd năm 2016 với mức phí 89 triệu bảng. Ngôi sao người Pháp đang dần chứng tỏ giá trị của mình và hứa hẹn sẽ là nhân tố quan trọng đưa "Quỷ đỏ" trở lại vị thế số 1 tại Premier League trong những năm tới.


No comments