Nữ trưởng đoàn Thái Lan tuyên bố mạnh miệng, quyết tâm hạ U22 Việt Nam

Nữ trưởng đoàn U22 Thái Lan Watanya Wongposi cho biết các cầu thủ trong đội đang dần lấy lại sự tự tin. Đó là cơ sở để toàn đội hướng đến chiến thắng trước U22 Việt Nam ngày 24/8.

Sau 4 lượt đấu tại bảng B, Thái Lan có cùng 10 điểm với Việt Nam. Nhưng họ chỉ đứng thứ 2 trong do kém về chỉ số phụ. Muốn chắc chắn có vé vào bán kết, họ phải đánh bại thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng khi hai đội gặp nhau vào ngày 24/8 thì mớ có vé vào vòng báng kết.

“Việt Nam là đối thủ khó khăn cho chúng tôi. Họ thể hiện phong độ ấn tượng ở giải đấu năm nay. Nhưng Thái Lan có thể giành chiến thắng. Đội bóng có đủ khả năng để làm được điều đó. Điều quan trọng các cầu thủ phải tự tin để phát huy được hết tiềm năng của mình”, nữ trưởng đoàn Watanya Wongopasi cho biết.

Watanya Wongopasi tự tin trước cơ hội đi tiếp của Thái Lan.
Nữ trưởng đoàn Thái Lan: ‘Chúng tôi đủ sức thắng U22 Việt Nam’
11:13 23/08/2017 SEA GAMES 29
161
 Nữ trưởng đoàn U22 Thái Lan Watanya Wongopasi cho biết các cầu thủ trong đội đang dần lấy lại sự tự tin. Đó là cơ sở để toàn đội hướng đến chiến thắng trước U22 Việt Nam ngày 24/8.
Sau 4 lượt đấu tại bảng B, Thái Lan có cùng 10 điểm với Việt Nam. Nhưng họ chỉ đứng thứ 2 trong bảng do kém hơn về chỉ số phụ. Muốn chắc chắn có vé vào bán kết, họ phải đánh bại thầy trò HLV Hữu Thắng ở lượt trận cuối vòng bảng diễn ra ngày 24/8.

“Việt Nam là đối thủ khó khăn cho chúng tôi. Họ thể hiện phong độ ấn tượng ở giải đấu năm nay. Nhưng Thái Lan có thể giành chiến thắng. Đội bóng có đủ khả năng để làm được điều đó. Điều quan trọng các cầu thủ phải tự tin để phát huy được hết tiềm năng của mình”, nữ trưởng đoàn Watanya Wongopasi cho biết.

Nu truong doan Thai Lan: ‘Chung toi du suc thang U22 Viet Nam’ hinh anh 1
Watanya Wongopasi tự tin trước cơ hội đi tiếp của đội nhà.
AFC: Kết quả hòa khiến U22 Việt Nam tiếc nuối nhiều hơn
Trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cho rằng U22 Việt Nam có thể nhận kết cục cay đắng vì phung phí cơ hội trong trận hòa 0-0 với U22 Indonesia diễn ra tối 22/8.

Theo nữ trưởng đoàn này, U22 Thái Lan đã trải qua 4 trận đấu khó khăn với mật độ thi đấu dày đặc. Họ thể hiện phong độ không thuyết phục ở hai trận đấu đầu tiên gặp Indonesia và Đông Timor. Tuy nhiên, đội ĐKVĐ đã chơi tốt dần lên khi đánh bại Philippines và Campuchia.

Điểm khiến đội ĐKVĐ SEA Games lo nhất là thể lực của các cầu thủ. Ở trận thắng Philippines 2-0, một số thành viên của đội đã có dấu hiệu kiệt sức vì thi đấu dưới trời nắng nóng. Nếu không đảm bảo được sức khỏe, đội khó lòng chơi tốt trước Việt Nam bởi trận đấu này cũng diễn ra lúc 16h (giờ địa phương), lúc trời rất oi bức.

Nhưng thực chất, Thái Lan đã chủ động cất một số trụ cột ở trận thắng Philippines 2-0, trong đó có đội trưởng Chendrop Samphaodi. Họ muốn có lực lượng mạnh nhất, sung sức nhất đối đầu với Việt Nam. Trái với sự tự tin của trưởng đoàn, HLV Worrawoot Srimaka vẫn khá dè dặt.

U22 Thái lan đa cho các cầu thủ trụ cột nghỉ dưởng sức ở trận đấu với Philippines trước đó.
Ông nói: “Chúng tôi có một trận đấu rất quan trọng khi gặp Việt Nam. Tôi phải lo lắng về điều đó. Họ đã có mặt để xem Thái Lan đá với Philippines. Ngay bây giờ, tôi không dám chắc đội nào ở bảng đấu này sẽ giành quyền vào bán kết”.

Bất lợi lớn cho Thái Lan ở trận gặp Việt Nam là họ không có sự phục vụ của tiền vệ trụ cột Chaiyawat Buran do án treo giò. Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quyết định cấm anh thi đấu 2 trận do nhận thẻ đỏ ở trận thắng Campuchia. Cầu thủ này là nhân tố rất quan trọng của Thái Lan suốt thời gian qua.No comments