Rooney chính thưc chia tay đội tuyển quốc gia

 Sau 14 năm tương đương 119 lần khoác áo Tam sư, đội trưởng Wayne Rooney chính thức thông báo quyết định chia tay.

Trên trang web chính thức và các tài khoản mạng xã hội, tiền đạo Wayne Rooney, người đang nắm kỷ lục ghi bàn của ĐTQG Anh, thông báo quyết định chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế.LĐBĐ Anh cũng xác nhận về quyết định cuối cùng của Rooney, trong bối cảnh cầu thủ của Everton vừa được thông báo rằng HLV Gareth Southgate muốn anh trở lại đội hình chuẩn bị cho các trận đấu ở vòng loại World Cup 2018.

Roone cho biết: "Trước khi đưa ra quyết định vô cùng khó khăn này, tôi đã thảo luận với gia đình, bạn bè và HLV Ronald Koeman của Everton. Được thi đấu trong màu áo của Tam sư là một đặc ân. Mỗi lần được gọi lên, dù với tư cách cầu thủ bình thường hay đội trưởng, tôi đều cảm thấy đó là một đặc quyền. Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ".

Sau 119 lần khoác áo tuyển Anh, Wayne Rooney ghi 53 bàn. Cựu cầu thủ MU chia tay sự nghiệp thi đấu cấp đội tuyển để tập trung cho Everton: "Rời MU là quyết định khó khăn nhưng tôi nghĩ mình đã lựa chọn đúng đắn khi trở về ngôi nhà cũ Everton. Lúc này, tôi muốn tập trung toàn bộ năng lượng vào việc giúp Everton thành công".
Tháng 9 năm 2015, Wayne Rooney vượt huyền thoại Bobby Charlton để trở thành chân sút ghi nhiều bàn nhất cho tuyển Anh khi lập công từ quả đá phạt đền trong trận Anh thắng Thụy Sỹ 2-0 ở vòng loại EURO 2016.

Pha đá phạt đền thành công là bàn thắng thứ 50 của Rooney trong màu áo tuyển Anh, vượt qua mốc 49 bàn do huyền thoại Charlton lập nên từ tháng 5/1970.

Sau trận đấu, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã trao chiếc áo biểu trưng có số 50 cho Rooney như một cách tôn vinh những đóng góp của anh cho đội tuyển. Tháng 10/2015, trước trận đấu trên sân nhà của tuyển Anh với Estonia, LĐBĐ Anh tổ chức lễ tôn vinh và trao tặng chiếc giày vàng cho Rooney. Huyền thoại Charlton cũng đã được mời đến tham dự buổi lễ.

No comments