Top 10 gương mặt SEA Games 29, Bất ngờ với 2 cái tên của U22 Việt Nam

Bộ đội Công Phượng và Xuân Trường được trang tin tức bóng đá lớn nhất hành tinh Goal đánh giá cao, họ nằm trong top 10 gương mặt hướng hẹn khuấy động SEA Games 29 tại Maylaysia.

Trong bài viết, Công Phượng được mô tả là một trong những tiền vệ tấn công xuất sắc, sỡ hữu kỹ năng rê dắt bóng khéo léo khiến hàng thủ đối phương phải rất vất vả theo kèm. Tại Việt Nam, Công Phượng cũng đặt biệt danh là ''Messi Việt Nam'' và từng được tạo được tiếng vang khi khoát áo U19 Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu tiên Công Phượng được báo nước ngoài khen ngợi. Tuần rồi, trang báo Thái Lan Siam Sport và chuyên gia bóng đá Panditfootball của Indonesia cũng chỉ ra cái tên khiến bất kỳ hàng thủ nào cũng phải dè chừng ở SEA Games 29.

Công Phượng được đánh giá là sẽ tỏa sáng ở giải đấu lần này.
Nhưng U22 Việt Nam không chỉ có mỗi Công Phượng xuất sắc. Người đồng đội Lương Xuân Trường cũng được trang Goal nhìn nhận là môt tài năng sẽ tỏa sáng tại kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á lần này. Họ bị chinh phục bởi khả năng chuyền bóng chính xác của tiền vệ đang khoát áo Gangwon FC (Hàn Quốc).

Việc khoác áo Gangwon chứng minh cho tài năng của Xuân Trường. Trong màu áo U22 Việt Nam, Xuân Trường được xếp đá ở trung tâm hàng tiền vệ, anh phải hộ trợ phòng ngự nhiều, tuy nhiên khả năng chuyền dài phát động tấn công nhanh của cầu thủ này rất nguy hiểm'', báo Goal chia sẻ.

Nhận định của Goal không sai. Xuân Trường nổi lên nhờ sự tỉnh táo trong thi đấu, khả năng chuyền dài chính xác. Nhiều đói thủ khi chạm trán U22 Việt Nam đều cảnh giác với tiền vệ gốc Tuyên Quang. Anh giống như thỏi nam châm hút bóng và mang đến sự sáng tạo trong lối chơ của đội nhà.

Các đối thủ cần phải dè chừng với những đường chuyền dài chết người của Xuân Trường.
Ngoài Xuân Trường và Coongv Phượng, top 10 gương mặt hứa hẹn khuynh đảo tại SEA Games 29 còn có Chaowat Veerachat, Ratthanakorn Maikami, Sittichok Kanoo (Thái Lan), Irfan Zakaria, Syafiq Ahamad, Adam Nor Azlin (Malaysia), Evan Dimas, Hansanmu Yama (Indonesia).

Tại SEA Games 29, U22 Việt Nam của Công Phượng và Xuân Trường nằm cùng bảng với Thái Lan, Indonesia, Đông Timor, Campuchia và Phillippones.No comments