Cực sốc: Bầu Đức chính thức gửi đơn xin từ chức, VFF chưa chấp nhận

Thông tin từ HAGL cho biết bầu Đức đã chính thức có đơn xin rời chức Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). VFF đang thuyết phục bầu Đức thay đổi quyết định.

Trước thềm SEA Games 29, bầu Đức gây sốt với tuyên bố sẽ rút khỏi VFF nếu U22 Việt Nam không giành HCV. Ngày 24/8, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng thua 0-3 trước Thái Lan, bị loại khỏi SEA Games 29 ngay từ vòng bảng.

Bầu Đức nộp đơn xin nghỉ ở VFF.


Tại cuộc họp báo sau trận đấu ở Kuala Lumpur, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã tuyên bố từ chức. Sau đó không lâu, tới phiên bầu Đức khẳng định sẽ giữ lời hứa trước đây và rút khỏi VFF. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, bầu Đức thực tế đã có kế hoạch rời VFF từ trước SEA Games 29, không phụ thuộc thành tích thi đấu của đội tuyển U22 Việt Nam. Ông Đức đã báo cáo Thường trực VFF về ý định của mình.

Hôm nay (7/9), một nguồn tin cho Zing.vn biết bầu Đức đã chính thức có đơn gửi VFF, xin nghỉ chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính. Mặc dù vậy, Thường trực VFF đã thuyết phục bầu Đức suy nghĩ lại. “Chúng tôi cho rằng anh Đức lúc này rất cần đối với bóng đá Việt Nam. Đóng góp của anh Đức và HAGL cho bóng đá Việt Nam trong suốt những năm qua là rất lớn”, một quan chức cấp cao VFF chia sẻ.

TTK VFF Lê Hoài Anh cũng xác nhận thông tin về việc bầu Đức đã có đơn xin nghỉ. Ông Lê Hoài Anh cho biết vấn đề này thuộc thẩm quyền BCH và Thường trực VFF xem xét.

Năm 2013, bầu Đức được bầu làm Phó chủ tịch VFF tại Đại hội nhiệm kỳ VII. Ông Đức cùng với đương kim Chủ tịch Lê Hùng Dũng được chờ đợi sẽ mang luồng gió mới từ các doanh nhân vào tổ chức chịu trách nhiệm cao nhất điều hành, quản lý nền bóng đá nước nhà.

Theo đúng thời hạn, nhiệm kỳ VII VFF sẽ kết thúc vào tháng 3/2018 và VFF sẽ phải tiến hành đại hội, bầu ra BCH cùng bộ phận lãnh đạo cấp cao nhiệm kỳ mới. Giới bóng đá thời gian gần đây đang bàn tán về một cuộc chiến có thể xảy ra, xoay quanh chiếc ghế Chủ tịch của ông Lê Hùng Dũng, người đã chắc chắn nghỉ.

No comments