Hé lộ cái tên sẽ dãn dắt đội tuyển Việt Nam

Hàng loạt cơ quan truyền thông lớn của Hàn Quốc cho biết cựu HLV U23 nước này Park Hang-seo sẽ dẵn dắt tuyển Việt Nam theo một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Chiều nay (29/9), tại sân vận động FIFA Wourld Cup 2002 (thủ đô Seoul, Hàn Quốc), đoàn công tác gồm ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch thường trực, ông Đoàn Nguyên Đức - Phó chủ tịch phụ trách tài chính và ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký đã tiến hành đàm phán với HLV Park Hang Seo. Hai bên cơ bản đả thống nhất được các điều kiện về việc HLV Park sẽ trở thành HLV trưởng tuyển quốc gia, đội tuyển U23 và đội tuyển Olympic Việt Nam.

Ông sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí mà HLV Nguyễn Hữu Thắng - người đã từ chức sau thất bại cùng U23 Việt Nam tại SEA Games 29 để lại. Hiện tại, HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đội tuyển Việt Nam nhưng với tư cách tạm quyền. Ông Chung sẽ rời ghế ngay khi Liên đoàn bóng đá Việt NAm (VFF) tìm được người thích hợp.

Park Hang-seo từng có thời gian làm trợ lý HLV nổi tiếng Guus Hiddik tại ĐTQG Hàn Quốc.
Tờ Naver Sports, Football Koerea News khẳng định chắc chắn Park Hang-seo trở thành HLV mới của  đội tuyển Việt Nam. Chiến lượt gia sinh năm 1959 sẽ chính thức ra mắt đội bóng mới ở trận gặp Afghanistan trên sân nhà tại vòng loại Cúp bóng đá Châu Á (Asian Cup) 2019 vào ngày 14/11 tới.

Theeo các cơ quan truyền thông Hàn Quốc, ông Park sẽ ký hợp đồng với VFF có thời hạn 2 năm và hy vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công  cùng với ông  Park người từng có thời gian làm việc cùng HLV nổi tiếng Guus Hiddink.

Ông Park Hang-seo (thứ 2 từ phai sang) và đoàn lảnh đạo VFF tại buổi làm việc chiều 29/9.
Park Hang-seo là cựu tiền vệ nổi tiếng của bóng đá Hàn Quốc, từng khoát áo ĐTQG Hàn Quốc cũng như U23. Chuyển sang công tác huân luyện, ông có thời gian dẫn dắt U23 trước khi làm nhiệm vụ tại hàng loạt CLB như Gyeongnam FC, Chunnam Dragons, Sangju Sangmu. Trước khi nhận lời VFF, chiến lượt gia 58 tuổi này làm nhiệm vụ tại CLB Changwon FC.

VFF và liên đoàn bóng đá Hàng Quốc (KFA) có quan hệ tất tốt trong thời gian gần đây. Các đội tuyển nam, tuyển nữ đều đươc phía Hàn Quốc tạo điều kiện hết mức khi sang đây tập huấn.


No comments