Những chù "Bò tót'' đang là lình hồn của Chelsea

Các cầu thủ Tây Ban Nha đang gánh vác Chelsea trên vai. Tiếng Tây Ban Nha trở thành ngôn ngữ chủ đạo ở Stamford Bridge, đè bẹp cả ngôn ngử bản địa.

Trong trận thắng Stoke City hôm qua 23/9, những cầu thủ lập công cho Chelsea đều mang quốc tịch Tây Ban Nha. Hai trong ba đường kiến tạo cũng đến từ công dân của xứ sở bò tót. Đây là minh chứng cho sức ảnh hưởng của ngôn ngữ Tây Ban Nha tại Stamford Bride.

Ngay phút thứ 2, Cesar Azpilicueta đã chuyền dài rất thông minh để Morata băng xuống đánh bại thủ thành Jack Butland. Một lần nữa Morata cho thấy sự ăn ý tuyệt vời với đồng hương Azpilicueta danh cho Morata từ đầu mùa.

Azpilicueta kiến tạo đẳng cấp cho Morata ghi bàn.

Phút 30, Fletcher đở ngực bị lỗi khiến bóng nảy quá xa, tạo cơ hội cho Pedro cướp bóng lao nhanh đến khung thành stoke. Tiền đạo nhỏ con không bỏ lở món quà với cú sút quyết đoán bằng mu lai má vào góc xa, nhân đôi cách biệt cho Chelsea. Đây là bàn thắng đầu tiên của Pedro ở Ngoại hạng Anh sau 5 trận ra sân. Mùa trước, Pedro là cầu thủ ghi bàn tốt thứ 3 của Chelsea (9 bàn sau Hazarad và Costa).

Hiệp 2 là show diễn  của tân binh Morata. Phustt 77, Morata dẫn bóng vượt quãng đường hàng chục mét, vượt qua cả Johnson lẫn Fletcher, trước khi tung ra cú sút bằng chân phải năng tỷ số lên 3-0. Chi sau đó 3 phút, lại là Morata chớp thời cơ với bàn thắng ấn định 4-0 cho Chelsea, đồng thời hoàn tất cú hat-trick cho riêng mình.


Diego Costa đã dứt áo rời Chelsea. Và Morata đang khiến CĐV Chelsea quên đi Costa rất nhanh với màn khởi đầu mùa giải mỹ mãn trong màu áo The Blues. Tới thời điểm này, Morata đã có 6 bàn và 2 pha kiến tạo sau 6 trận đầu tiên ở Premier League.

Trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, không có cặp bài trùng nào ăn ý như Morata - Cesar Azpilicueta. Từ đầu mùa, Azpilicueta đã kiến tạo 4 trong 6 bàn thắng của Morata.

Tiếng Tây Ban Nha đang trở thành ngôn ngữ chủ đạo ở sân Stamford Bridge, đè bẹp cả ngôn ngữ bản địa (chỉ có 1 cầu thủ Anh thường xuyên thi đấu trong đội 1 Chelsea). Cầu thủ người Tây Ban Nha không chỉ chiếm số lượng đông nhất (5 người), mà còn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với thành bại của Chelsea trong mùa giải 2017/18.


No comments