U16 Việt Nam có thể gặp bảng tử thần tại giải Châu Á

Theo cách phân chia hạt giống của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), U16 Việt Nam có thể rơi vào bảng cùng với Nhật Bản, Autralia và Indonesia ở VCK U16 Châu Á 2018.

Vòng loại giải đấu này chưa kết thúc, nhưng đến lúc này AFC đã xác định được 14/16 suất dự VCK gồm: Malaysia (chủ nhà), Jordan, Tajikistan, Iran, Iraq, Yemen, CHDCND Triều Tiên, Indonesia, Autralia, Nhật Bản, Oman, Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam. Hai suất còn lại thuộc về dội dẫn đầu bảng H cùng đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

AFC dựa vào thành tích của các đội tại giải U16 năm 2016 để làm căn cứ phân bố hạt giống. 16 đội dự VCK sẽ được chia làm 4 nhóm. Ban tổ chức rút thăm từ 4 nhóm để chọn 4 bảng đấu. U16 Việt Nam vào tứ kết cách đây 2 năm nên ở nhóm số 2 cùng Oman, CHDCND Triều Tiên và một khác chưa xác định (nhiều khả năng là Hàn Quốc).


Nhóm 1 bao gồm chủ nhà Malaysia, ĐKVĐ Nhật Bản, đương kim á quân Iran và Iraq. Trong khi đó Australia, Ấn Độ, Yemen và Thái Lan thuộc nhóm 3. Nhóm còn lại có sự góp mặt của Tajikistan, Jordan, Indonesia và một đội khác chưa xác định.

Theo đó, U16 Việt Nam hoàn toàn có thể gặp lại Australia ở vòng chung kết. Tại vòng loại mới kết thúc tại Mông Cổ, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt đã thua đối thủ 1-3. Trong trường hợp lá thăm không may mắn, U16 Việt Nam sẻ rơi vào bảng đấu nặng cũng Nhật Bản, Australia và Indonesia.

Hiện tại, AFC chưa ấn định thời gian bốc thăm chia bảng VCK U16 châu Á 2018. Giải đấu này sẽ diễn ra tại Malaysia từ ngày 20/9 đến 7/10/2018. Bốn đội có thành tích tốt nhất VCK sẽ giành quyền dự FIFA U17 World Cup 2019.No comments