8 đội bóng đứng trước cơ hội rất lớn được dự World Cup ngay trong tuần này

4 đội tuyển châu Âu, 2 đội Bắc Mỹ, 2 đội Nam Mỹ và 1 đội châu Phi đang đứng trước khả năng giành vé World Cup 2018 ngay trong tuần này.


 1 Đức:"Cổ xe tăng Đức" là 1 trong 2 đội tuyển sỡ hữu thành tích 8 trận toàn thắng ở vòng loại Châu Âu. Khoảng cách giữa nhà ĐKVĐ World Cup với đội nhì bảng Bắc Ireland là 5 điểm. Ở lượt đấu thứ 9, Đức sẽ chạm tráng trực tiếp với Bắc Ireland, do đó thầy ông Joachim Loew chỉ cần thêm 1 điểm là có vé ngay trong tuần này.

 Xếp hạng bảng C khu vực châu Âu.
 2. Ba Lan: Tại lượt trận thứ 9 của bảng E, đội xếp thứ hai Montenegro và đội thứ 3 Đang Mạch phải quyết chiến. Do đó, Lewandowski và đồng đọi Ba Lan có cơ hội làm "ngư ông đắc lợi". Nếu thắng và hai đội bám đuổi cầm chân nhau, Ba Lan giành vé đi Nga mà không cần quan tâm dến kết quả lượt trận cuối.

 Xếp hạng bảng E.

 3. Anh: Bên cạnh Đức, tuyển Anh là đội đầu bảng chưa giành vé đã tạo được khoảng cách an toàn 5 điểm. Ở lượt đấu thứ 9 sắp tới, cả Anh và đối thủ bám đuổi Slovakia đều phải chạm trán những đối thủ xương xẩu: Anh vs Slovenia, Slovenia vs Scotland. Thêm 3 điểm, thầy trò Gareth Southgate thắng đến nước Nga, không cần bận tâm kết quả lượt trận cuối.

 Xếp hạng bảng F.

 4. Tây Ban Nha: Vòng loại World Cup ưu tiên xếp hạng dựa trên hiệu số, cho nên chỉ cần  thắng ở lượt trận này, Tây Ban Nha nắm 90% cơ hội bảo vệ thành công ngôi đầu bảng. Họ đang có hiệu số +29, bỏ xa Italy với hiệu số 12+. Đoàn quân thiên thanh chuẩn bị gặp Macedonia và Albania, hai ĐT đều không phải đội nhược tiểu để Italy có thể dể dàng ghi nhiều bàn.

 Xếp hạng bảng G.
 5. Costa Rica: Bỏ đội thứ tư (đá Play-off) khoảng cách 6 điểm nên Costa Rica chỉ cần thêm 1 điểm để bảo toàn vị trí trong top 3.
 6. Panama: Hơn Mỹ 1 điểm, lại đối đầu trực tiếp nên Panama sẽ nối gót Mexico và Costa Rica đi World Cup nếu đánh bại đội tuyển nhà giàu Mỹ trong màn tử chiến sắp tới.

 Xếp hạng khu vực CONCACAF.

 7. Uruguay: Sau Brazil, Uruguay có thể là đội tiếp theo giành vé World Cup, ngay trong tuần này. Luis Suarez và đồng đội đang xếp thứ hai với 27 điểm và lịch thi đấu nhẹ nhàng, khi chỉ phải đối đầu 2 đối bét bảng Venezuela và Bolivia. Uruguay sẽ bảo toàn vị trí trong top 4 khi giành trọn 3 điểm còn Argentina (đội thứ 5 đá Play-off) bị Peru cầm hòa. Đây là khả năm có phần trăm xảy ra không hề nhỏ, bởi Argentina không có phong độ tốt, lại phải gặp đối thủ trực tiếp Peru.

 Do Peru và Argentina đấu trực tiếp sẽ có thêm một đội "ngư ông đắc lợi". Đó chính là Colombia. Trong trường hợp Peru và Argentina chầm chân nhau, Comlombia cầm chấc vé nếu giành thắng lợi trước Paraguay.

 8. Nigeria: Tuần này, Nigeria đấu trực tiếp với đội nhì bảng Zambia. Do đó, một chiến thắng sẽ giúp "Đại bàng xanh'' bảo toàn vị trí đầu bảng.

No comments