Bóng đá và cá độ phần 4

Một vài kinh nghiệm dành cho dân cá độ.

Khi bạn tham gia cá độ Thể thao hay cá độ bóng đá, đồng nghĩa với bạn đang tham gia vào trò chơi "Bán cái có thể - để mua cái không thể '' Vì thể bạn không phải là người ưa mạo hiểm, kém bản lĩnh, thiếu hiểu biết về bóng đá thì không nên tham gia. Nếu không bạn sẽ cầm chắc phần thất bại.

Bài học đầu tiên khi bạn tham gia cuộc chơi này là '' học cách chấp nhận thất bại'' để bạn khỏi rồi và trạng thái hụt hẳng, bị bỏ rơi. Bài học tiếp theo đó là bạn đừng bao giờ xem đây là một nghề kiếm sống chính của mình. Bởi vì nghề này nó ứng với câu mà cụ già ta thường nói '' Sinh nghề - Tử nghiệp '' . Trước khi tham gia bạn nên thay thay đổi cách nghĩ thông thường ( xem đây là trò cờ bạc đỏ đen ) mà hãy xem đó là những vụ đầu tư làm ăn mạo hiểm. Và nó tuân theo quy luật của kinh tế.Lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn. Bạn bỏ tiền để mua chiến thắng. Bạn muốn tiền của bạn hôm nay đẻ ra tiền nhiều hơn vào ngày mai.

Điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến trước tiên đó là thu lại vốn rồi hãy nghĩ đến lợi nhuận mà nó mang lại. Khi tham gia cuộc chơi bạn nên hiểu rằng kẻ thù của bạn là '' Lòng tham và sự yếu đuối '' bạn cần phải luôn tỉnh táo, cẩn trọng để kiểm duyệt nó và nhận ra đâu là giới hạn của nó. Khi bạn có được lợi nhuận từ cuộc chơi này, bạn nên nghĩ rằng '' Tiền = Tiền'' không cần biết nó đến với bạn bằng đường nào, bằng cách nào. Giá trị của bạn là tri thức và tiền bạc. Nó sẽ đem đến cho bạn nhiều thứ mà bạn muốn, vì thế bạn cần quý trọng và gìn giữ nó nếu không nó sẽ rời xa bạn.

Tâm lý bình thường của những người có được chiến thắng từ trò chơi này, thường sử dụng nó bừa bãi , không tính toán , chi tiêu vào những việc vô bổ để thỏa mãn những ước muốn tầm thường. Để khi gặp thất bại mới nhận ra, ,mình quên dành tiền để mua vải liệm và sắm quan tài.Khi bạn liên tục có đc chiến thắng bạn nên dành thời gian nghĩ ngơi,thư giãn để lấy lại thăng bằng.Lúc bạn có đc thành công đó chính là lúc bạn dễ gặp thất bại nhất.Bạn đừng chủ quan về điều này,vì trong nội tâm của bạn khi đó sẽ có một quá trình dịch chuyển tâm lý rất phức tạp.Nếu bạn không tỉnh táo bạn rất khó kiểm duyệt nó dẫn đến bạn có những quyết định sai lầm.Trong mỗi người chúng ta đều có tính''Tâm lý ỳ''rất lớn,khi chiến thắng nhiều hay thất bại liên tục nó thường dẫn bạn đến những quyết định mang tính thói quen,cảm tính,thiếu tính tư duy phân tích tình hình thực tế dẫn đến dễ thất bại.

No comments