Có thể bạn chưa biết: 10 điều thú vị về Lukaku

Lukaku sinh ra tại Antwerp, Bỉ nhưng cha mẹ anh đều là người Congo. Lukaku được quyền chơi cho đội tuyển của nước Cộng hòa Congo song, anh đã từ chối để khoát áo tuyển Bỉ.

 1. như nhiều người dân Bỉ khác, Romelu Lukaku có thể nói được nhiều thứ tiếng khác nhau. Tiền đạo MU có khả năng giao tiếp bằng tiếng Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Anh và Cộng hòa Congo.

 2. Lukaku sinh ra tại Antwerp, Bỉ nhưng cha mẹ anh đều là người Congo. Lukaku được quyền chơi cho đội tuyển nước Cộng hòa Congo song, anh đã từ chối để khoát áo đội tuyển quốc gia Bỉ.

 3. Lukaku cao 1m90 (6 ft 3 in) và nặng 94 kg. Lukaku tiết lộ rằng anh không hề tập thể hình để có được cơ thể như ngày hôm nay. Chân sút người Bỉ khằng định anh được như vậy là nhờ "món quà của Chúa".

 4. Lukaku sinh ra trong một gia đình có truyền thống bóng đá, em trai Lukaku là Jordan hiện chơi cho Lazio. Cha của Lukaku là một cầu thủ người Congo. Em họ của Lukaku, Boli Bolingoli- Mmombo đang khoác áo Rapid Vienna.

 5. Lukaku cho biết anh đã học hỏi những kiến thức đời sống và bóng đá từ bố anh rất nhiều. Chân sút người Bỉ khẳng định bố của anh rất nghiêm khắc. Ông luôn cố thúc đẩy anh vươn tới mục tiêu cao hơn.

 6. Thần tượng của Lukaku là Didier Drogba. Lối chơi của Lukaku cũng có nhiều nét tương đồng với huyền thoại người Bờ Biển Ngà. Song, Lukaku khẳng định rằng anh muốn tự viết lên di sảng của chính mình.

 7. Vào năm 2017, Lukaku được hỏi anh sẽ chọn những ai cho đội hình 5 cầu thủ giỏi nhất. Tiền đã đạo người Bỉ đả trọn Thibaut Coutois, John Terry, Vincent Kompany, Frank Lampark và Didier Drogba.

 8. Lukaku và Pogba quen nhau trong trận đấu giữa Chelsea và Juventus tại Champions League năm 2012. Bộ đôi này ngay lập tức trở thành bạn thân, họ đã cùng nhau đi nghỉ ở Mỹ trong mùa hè gần nhất.

 9. Kiến thức trường lớp rất quan trọng với Lukaku. Anh phải dành được điểm số tốt thì cuối tuần mới được chơi bóng. Lukaku đã có những bằng cấp cho riêng mình, tiền đạo đang chơi cho MU nghĩ rằng nếu một ngày bị chấn thương và từ bỏ nghiệp bóng đá thì sẽ có nghề thứ hai.

10. Vào tháng 3/2017, Lukaku trở thành cầu thủ thứ 4 có độ tuổi dưới 24 ghi được hơn 80 bàn thắng tại Premier League. 3 người còn lại là Wayne Rooney, Robbie Fowler và Michael Owen.

No comments