Cực sốc: Đơn kim vô địch Nam Mỹ mất vé dự World Cup

Nắm trong tay quyền tự quyết nhưng Chile đã không thể tránh khỏi thất bại đậm 0-3 trong chuyến làm khách trước Brazil và chính thức mất vé dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Highlights Brazil 3-0 Chile.
 Trước chuyến làm khách tại Sao Paulo, Chile xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng với 26 điểm. Chỉ cần không thua trước chủ nhà Brazil - đội bóng đầu bảng đã xớm giành vé - Alexis Sanchez và các đồng đội sẽ chắc suất gớp mặt trong top 5.

Phải thi đấu trên sân của đối thủ rất mạnh, đội khách lựa lối chơi chặt chẽ.

 Chile thành công với chiến thuật phòng thủ chặt trong 45 phút đầu khi vô hiệu hóa những mũi tấn công nguy hiêm nhất bên phía Brazil như Neymar, Coutinho hay Gabriel Jesus.

 Tuy nhiên, đương ki vô địch Nam Mỹ có thể trụ vững tới phút 55. Từ cú sút phạt căng và đưa bóng đi theo quỹ đạo khó chịu của Dani Alves, thủ thành Bravo không thể bắt dính, tạo điều kiện để Paulinho ập vào mở tỷ số.

 Chỉ 2 phút sau, đến lượt Gabriel Jesul từ đường căng ngang "dọn cổ" của Messi.

 Dấu chấm hết cho Chile khi ở phút bù giờ. Jesul hoàn tất cú đúp cho riêng mình khi thủ thành Bravo đa bỏ khung thành lao lên tấn công.

Cùng với những kết quả bất lợi của các trận đấu cùng giời, Alexis Sanchez và các đồng đội chính thức mất vé dự World Cup.

 Những kết quả nghèo nàn ở chặng đường nước rút khiến Chile phải trả giá.

 Nổi thất vọng hiện rõ trên khác khuôn mặt cầu thủ Chile.

Kết quả vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ.


No comments