Messi nổ súng, Barca tiếp tục bỏ xa Real 8 điểm

Messi và Paulinho cùng lập công giúp Barca dể dàng đánh bại Bilbao 2-0 ở vòng  10 La Liga.

 Tốc độ trận đấu đẩy lên rất cao ngay từ những phút đầu. Bilbao sử dụng lối áp sát nhanh, Pressing mạnh mẻ ngay phần sân Barca. Dù bị đánh giá thấp hơn nhưng Bilbao vẫn chơi sòng phẩn với Barca.

 HLV Valverde bố trí hàng tiền vệ 4 người gồm những cầu thủ cao to như Busquets, gomes, Paulinho cùng Rakitic giúp Barca có thêm chất thép để giảm áp lực lên đối thủ.

Phút 21, Barca có cơ hội ngon ăn đầu tiên sau khi chủ nhà liên tiếp vây hảm. Messi đạp nhả với Suarez rồi lừa qua cả thủ thành của Bilbao nhưng đáng tiếc cú dứt điểm cuối cùng của Messi lại đi chúng vào cột dọc. 
 Messi tiết nuối sau khi bỏ lở cơ hội ngon ăn.

 Phút 36, Barca mở tỷ số. Messi đạp nhả với Paulinho rồi mở cánh cho Jordi Alba tăng tốc bên biên trái. Hậu vệ người TBN tung ra cú căng ngang tìm đến chân Messi và lần này Messi đã không từ chôi cơ hội ngon ăn đệm lòng đánh bại thủ môn Kepa. Thông kê cho tháy Alba là đối tác ăn ý nhất với Messi khi anh đã kiến tạo 4 bàn cho M10.

 Chỉ 4 phút sau, Paulinho sút trúng xà ngang sau đường truyền ngượi của Messi. Từ đầu La Liga tới giờ, Barca là đội bóng đen nhất khi có tới 8 lần đưa bóng trạm khung gổ.

 Tưởng như trận đấu sẽ kết thúc với chiến thắng sát nút 1-0 nghiên về Barca thì đúng phút bù giờ thứ 2, mảnh lưới của Bilbao lại rung lên một lần nửa sau cú đá bồi thoải mái của Paulinho.

 Thống kê trận đấu của Paulinho: 1 bàn thắng, tỷ lệ chuyền thành công 86%, qua người thành công 4 lần, thắng khống chiến 9 lần, tắc bóng thành công 2 lần.

Đánh bại Bilbao, Barca lập cách biệt 8 điểm với Real Madrid. Thầy trờ HLV Zidane sẽ đấu với Girona lúc 22h15 ngày 29/10/2017.

No comments