Tài năng bóng đá việt đến từ vựa lua THÁI BÌNH. Họ là ai?

1.Thủ môn Phạm Văn Phong (1993 - Sài Gòn FC)


Sau khi Đồng Nai chia tay bóng đa chuyên nghiệp, hàng loạt cầu thủ ở đội này đã bất ngờ kiêm được "công ăn chuyện làm" tốt hơn hẳn tại V.League. Một trong số đó chính là thủ môn Văn Phong, người đã được HLV Đức Thắng phát hiện và đưa về Sài Gòn FC. Tuy nhiên, chàng trai 24 tuổi này vẫn phải nổ lực rất nhiều nếu muốn vượt qua cái bóng của đàn anh Tống Đức An.

2.Hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu ( 1999 - Hà Nội FC)

Trong số các đội bóng tại V.League, Hà Nội FC là địa chỉ khai thác hưu hiệu và triệt để nhất nguồn cầu thủ tài năng xuất thân từ đất Thái Bình. Và một trong những sản phẩm ưu tú nhất không thể không nói đến Đoàn Văn Hậu. Ở tuổi 18, chàng trai cao 1m8 đã làm nên kỷ lục vào hàng "xưa nay hiếm" trong lịch sử BĐVN khi lần lượt khoác áo U18, U20 và ĐTQG trong cùng 1 năm!

3.Trung vệ Đặng Văn Tới (1999 - Hà Nội FC)


Văn Tới và Văn Hậu là bộ đôi cùng quê đã chơi bóng cùng nhau ngay từ hồi còn khoác áo đội nhi đồng U11 Thái Bình.Sau này, cả hai được các trung tâm đào tạo trẻ vệ tinh của Hà Nội FC phát hiện và đưa về đào tạo. Xét về sự nghiệp thì Văn Hậu có vẻ đang tiến nhanh hơn bạn đồng môn. Tuy nhiên, Văn Tới cũng đang lao đi rất nhanh. Tại VCK U18 Đông Nam Á, anh chàng từng có vinh dự mang băng thủ quân U18 Việt Nam.

4.Hậu vệ trái Nguyễn Văn Dũng (1994 - Hà Nội FC)

Hà Nội FC lại có đến 2 chàng quê Thái Bình, trẻ người và còn rất cao to, nếu như Văn Hậu cao 1m84 thì đàn anh Văn Dụng chạm mốc 1m82. Xét về mặt ăn cơm tuyển thì Dũng cũng kinh qua hàng loạt các lứa trẻ QG. Tuy nhiên, nếu so với đàn em thì từ ngày được gọi lên đội 1 đến nay, anh vẫn chưa tạo ra cột mốc nào thực sự đáng kể.

5.Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh (1995 - HAGL)


Một trong những cái tên ưu tú và sáng giá nhất được sản sinh ra bởi mảnh đất Thái Bình chắc chắn phải là Nguyễn Tuấn Anh. Nếu không bị cản trở bởi những chấn thương, sự nghiệp của cầu thủ có biệt danh "Nhô" hẳn đã tiến lên một tầm cao mới. Anh cũng là người Thái Bình duy nhất từ trước đến nay được đưa sang Nhật tu nghiệp 1 năm trong màu áo Yokohama FC.

6.Tiền đạo Pham Văn Thành ( 1994 - Hà Nội FC)


Văn Thành là một trong số ít những thành viên của lứa 1994 từng cày nát hàng loạt giải trẻ trong nước khi tiến lên đội 1. Tuy nhiên, việc thi đấu ở vị trí tiền đạo mũi nhọn khiến anh gặp khá nhiều khó khăn. Sau gần 4 mùa giải chinh chiến, cầu thủ 23 tuổi đang được các HLV "uốn" vào vài trò...hậu vệ cánh. Đồng môn của Thành là Xuân Nam từng thất bại với cách làm này, còn chàng thì chưa rõ thế nào.


No comments