Casillas vượt Messi và Ronaldo nhận giải thưởng đặc biệt

Hôm qua 7/11 tại Monaco, thủ môn người TBN Iker Casillas được vinh danh ở buổi lể trao giải cho cầu thủ trên 28 tuổi còn thi đấu và sở hữu phong độ ấn tượng.

Danh sách đề cử "Golden Foot" năm này gồm những danh thủ nổi tiếng như Iker Casillar, Cristiano Ronaldo, Sergio Ramos, Manuel Neuer, Suarez, Yaya Toure, Robben, Thiago Silva, Lionel Messi...

Iker Casillas nhận giải "Golden Foot" 2017.
Người chiến thắng là thủ môn kỳ cựu Iker Casillas sau khi nhận số phiếu cao nhất từ các nhà báo và cuộc bình chọn thông qua trang web của ban tổ chức.

Iker Casillas trở thành cầu thủ người TBN thứ hai giành "Golden Foot". Trước đó, tiền vệ đang khoác áo Barca là Ander Iniesta được vinh danh năm 2014.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp người chiến thắng là thủ môn. Năm 2016. Giamluigi Buffo của cậu lậc bộ Juventus và ĐT Italy trở thành thủ môn đầu tiên nhận giải này.

Giải thưởng thường niên này được trao từ năm  2003, và mỗi người chỉ được vinh danh một lần. Hiện Italy là quốc gia có nhiều cầu thủ nhất giành giải thưởng này. Cái vị trí tiếp theo lần lượt là Brazil (3), Tây Ban Nha (2).

Về phía câu lạc bộ, Juventus có nhiều cầu thủ giành giải nhất với 3 người, AC Milan xếp thứ 2 với 2 người.


No comments