Chốt danh sách, ĐTVN chuẩn bị cho trận ra mắt tân HLV mới

Tối 5/11, tân HLV trưởng người Hàn Quốc công bố danh sách triệu tập 23 tuyển thủ nhằm chuẩn bị cho cuộc so tài với Afghanistan vào 14/11, trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2017.

Tôi 5/11, trước khi kết thúc vòng 24 V.League 2017, HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách triệu tập 23 cầu thủ nhầm chuẩn bị cho trận đấu ra mắt khán giả Việt Nam ngay tại sân vận độc quốc gia Mỹ Đình vào 14/11 tới.

Cụ thể, HLV người Hàn Quốc triệu tập cầu thủ trưởng thành từ Học viện HAGL gồm Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh, Văn toàn và Minh Vương. Con số 5/23 cầu thủ HAGL lên tuyển không phải là quá áp đảo.

Như vậy, quân số HAGL ở đội tuyển Việt Nam vẫn khá đầy đủ những gương mặt tốt nhất dưới thười HLV Nguyễn Hữu Thắng. Câu hổi còn lại chỉ là HLV người Hàn Quốc sử dụng họ như thế nào để có sự gắn kết với các cầu thủ khác.

Danh sách được triệu tập lần này dựa trên bộ khung của HLV Hữu Thắng tiền nhiệm trước đó và các cầu thủ có phong độ tốt nhất hiện nay.
Ngoài những nhân tố củ ra, HLV Park Hang-seo gây bất ngờ khi trao cơ hội lần đầu tiên cho thủ môn Phạm Văn Cường (Quảng Nam), tiền vệ Đỗ Văn Thuận (Sài Góc FC) và hậu vệ Vũ Xuân Cường (Thanh Hóa).

Để chuẩn bị cho trận đấu này, theo kế hoạch đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày hôm nay (6/11). Trận đấu với Afghanistan cũng là dịp ra mắt của Ông Park trên cương vị HLV trưởng ĐTQG. Nhà cầm quân người Hàn Quốc vừa qua đã đi theo dõi một số trận đấu ở V.League để tuyển quân.

Đây là trận đấu diễn ra trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019, diễn ra ngay 14/11 tới  trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.
Sau 4 trận đấu, Việt Nam hiện được 8 điểm, bằng điểm số với Jordan nhưng đứng thứ 2 do thua chỉ số phụ. Campuchia được 3 điểm đứng thứ 3 và Afghanistan mới được 2 điểm, nằm cuối bảng. Chỉ cần dành ích nhất 1 điểm ở trận đấu với Afghanistan, Việt Nam sẽ giành suất tham dự VCK Asian Cup 2019.

Danh sách triệu tập lần này.


No comments