Kịch bản gay cấn bậc nhất lịch sử V.League cho cuộc đưa vô địch năm nay

Ba đội có cùng 45 điểm và Hà Nội, Quảng Nam và Thanh Hóa bước vào vòng đấu cuối V.League 2017 trong cảnh "vừa đá, vừa ngóng".

Thất bại 1-0 trước đội thủ cạnh tranh trực tiếp Hà Nội đã khiến Quảng Nam, dù có cùng 45 điểm, phải xuống xếp dưới đội bóng thủ đô vì kém thành tích đối đầu (Quảng Nam thắng 2-1 ở lượt đi nhưng thua 0-1 ở lượt về, Hà Nội xếp trên nhờ ghi được bàn thắng sân khách).

Quyền tự quyết do đó chuyển từ tay Quảng Nam sang Hà Nội. Ở vòng 26,  thầy trò Chu Đình Nghiêm sẽ bảo vệ thành công ngôi vương nếu giành trọn 3 điểm trong chuyến làm khách trên sân Cẩm Phả Quảng Ninh.

Nếu chỉ kiếm được một trận hòa, Hà Nội sẽ nâng cúp trong trường hợp Quảng Nam và Thanh Hóa không thắng. Đứng đầu và được đánh giá là có cửa vô địch rộng hơn nhưng với đối thủ là Quảng Ninh thì không dễ để Hà Nội có được trận thắng.

Điều kiện đễ mỗi đội giành chức vô địch. (Ảnh: Nguồn Zing.vn).

Khó khăn không kém Hà Nội là Thanh Hóa. Thầy trò HLV Petrovic phải di chuyển đến Nghệ An để làm khách ở chảo lửa thành Vinh, trong trận derby Bắc Trung Bộ nổi tiếng khóc liệt.

Dù có cùng 45 điểm, đội bóng xứ Thanh chịu bất lợi lớn trong cuộc đua tam mã. Do kém cả 2 đối thủ về thành tích đối đầu, Thanh Hóa chỉ có thể vô địch nếu giành thắng lợi hoặc hòa trước SLNA và chờ đợi hai đối thủ xảy chân. Tóm lại, các học trò của Petrovic không có quyền tự quyết.

Thánh Hoa không vô địch năm nay mang lại nhiều nỗi tiếc nuối lớn. Họ đã dẫn đầu V.Leauge trong 18 vòng (từ vòng 1 đến vòng 9 và từ vòng 12 đến 20), cùng với 4 vòng đứng thứ 2.

Bảng xếp hạng V.League trước vòng đấu cuối cùng.
Xét về đối thủ ở trận cuối, Quảng Nam dễ thở hơn nhiều khi chỉ phải gặp TP.HCM đội bóng đang trải qua chuỗi  5 trận thua liên tiếp. Tuy nhiên, một chiến thắng cũng đủ giúp Quảng Nam vô địch. Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc chỉ lên ngôi nếu trận đấu cùng giời Hà Nội không thể đánh bại Quảng Ninh.

Trong trường hợp Quảng Nam hòa TP.HCM, họ chỉ có thể vô địch nếu hai điều xảy ra đồng lời cả Hà Nội và Thanh Hóa đều thua trong trận đấu cùng giờ.

Lịch thi đấu vòng đấu cuối của V.League.


No comments