Thêm 2 đội nữa có vé dự Wolrd Cup qua 2 lượt trận play-off

Vượt qua Bắc Ireland và Hy Lạp, Thụy Sĩ và Croatia giành suất dự World Cup thứ 27 và 28.

 4-1 là một cách biệt an toàn cho Crotia, cũng là cách biệt quá lớn để san lấp với Hy Lạp. Rạng sáng ngày 13/11 theo giờ Việt Nam, Hy Lạp và Croatia cầm chân nhau 0-0.

 Thắng chung cuộc tổng tỷ số 4-1, Croatia trở thành đội thứ 28 giành suất dự World Cup.

 Đây là lần thứ 5 của Croatia tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, kể từ lúc tuyên bố độc lập vào năm 1991. Thành tích tốt nhất của Croatia là bán kết năm 1998.

 Trước đó, ĐT Bắc Ireland đã không thể san lắp cách biệt 1 bàn trước Thụy Sĩ. Trái với ĐT Hy Lạp thua tậm phục khẩu phục thì Bắc Ireland thất bại tức tưởi vì bàn thắng ma ở lượt đi. Trong tài Hategan người Romania thổi quả Penalty cho Thụy sĩ dù bóng chỉ chạm vai hậu vệ Bắc Ireland.

 Điều đó lý giải nỗi thất vọng của cầu thủ Bắc Ireland sau trận hòa không bàn thắng.

 HLV Michael O'Neil an ủi học trò.

 Dưới bàn tay của HLV O'Neil, ĐT Bắc Ireland vươn từ vị trí 88 trên bảng xếp hạng FIFA lên thứ 20, lọt vào vòng 16 đội Euro năm 2016, sau 30 năm không được dự Euro và chí thất bại ở play-off  World Cup chì vì bàn thắng ma.

 Thụy Sĩ đã có lần thứ tư liên tiếp tham dự World Cup, và cũng là lần thứ 11 trong lịch sữ bóng đá quốc gia này. Tấm băng-rôn chúc mừng chiến công của Thụy Sĩ có 4 thứ tiếng như Đức, Pháp, Italy và Anh. Ba ngôn ngữ Đức, Pháp, Italy là 3 ngôn ngữ chính thức ở Thụy Sĩ.

28 đội đã giành suất dự World Cup 2018.

No comments