"Tôi có niềm tin chiếng thắng trước Afghanistan", Tân HLV Việt Nam tự tin trước ngày ra mắt

Tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam cho biết ông cùng các học trò đã chuẩn bị sẵn sàng cả về chuyên môn và tinh thần. VFF không giao chỉ tiêu, nhưng HLV Park Hang-seo muốn các học trò phải thắng trận.

HLV Park Hang-seo chia sẽ trước báo trí.
11h ngày 13/11, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và tuyển Afghanistan tham gia buổi hộp báo trước trận đấu trong khuông khổ Vòng loại Asian Cup 2019 (diễn ra lúc 19h ngày 14/11).

Với tư cách đội chủ nhà, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho biết bản thân ông tự tao ra áp lực cho mình và các học trò về việc phải giành chiến thắng trươc tuyển Afghanistan, trên sân Mỹ Đình vào tối ngày 14/11.

"Liên đoàn bóng Việt Nam chỉ nói với toi đây là trận đấu rất quan trọng, vì nó quyết định việc giành vé dự Asian Cup 2019. Tuy nhiên, phía Liên đoàn không nói với tôi phải thắng hay là có điểm. Còn tôi nghĩ với mỗi HLV ra sân là phải có quyết tâm chiến thắng. Đã là HLV kể cả là đội mạnh hay đội yếu thì luôn luôn có áp lực. Tôi và các cầu thủ có niềm tin chắc chắn rằng ngày mai chúng tôi sẽ thắng", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Sau gần 10 ngày tập luyện tại Hà Nội, Ông Park cho biết dã nhớ hết tên các học trò và không gặp khó khăn gì trong việc giao tiếp và huấn luyện trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu ngày 14/11 tới.


"Tôi luôn cho các học trò tập luyện theo tiến độ và giáo án được chuẩn bị chi tiết. Có chương trình tập luyện ngắn hạn và dài hạn khác nhau. Đến ngày hôm nay, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ theo giáo án ngắn hạn và sẵn sàng cho trận gặp Afghanistan ngày mai", HLV người Hàn Quốc chia sẻ về quá trình chuẩn bị của tuyển Việt Nam.

Ông Otto Pfister bắt tay ông Park trong buổi họp báo.
Trước câu hỏi về sự khó khăn trong giao tiếp trên sân Mỹ Đình khi bất đồng ngôn ngữ, HLV Park Hang-seo cho biết ông tìm cách khắp phục vấn đề này bằng cách trao đổi thường xuyên với đội trưởng Văn Quyết. Qua đó, đội trưởng sẻ truyền đạt tinh thần với các thành viên.

"Tôi mong các cầu thủ thực hiện đúng những gì tôi truyền đạt cho họ trong quá trình huấn luyện. Trên sân, tôi chú trọng rất cao vai trò đội trưởng của anh Quyết. Tôi nghĩ rằng ở trên sân chúng ta hãy tin vào các cầu thủ", HLV Park Hang-seo nói.

Với tư cách đội trưởng tuyển Việt Nam, Văn Quyết nhận xét các bài tập trong hơn 1 tuần qua của HLV Park Hang-seo rất thực dụng và có ích cho đợt tập trung gắn hạn của đội tuyển.

"Bóng đá Việt Nam còn nhiều cần nhiều thời gian để đi lên chuyên nghiệp. Bởi vậy, các bài tập thực dụng ngắn hạn của HLV Park Hang-seo rất cần thiết trước trận đấu với Afghanistan. Mong trong thời gian tới, cụ thể là AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo với kính nghiệm của mình sẽ giúp đội tuyển giành thành tích cao", Văn Quyết chia sẻ.

Ở bên kia băng ghế huấn luyện, HLV trưởng của đội tuyển Afghanistan là chiến lược gia người Đức, Otto Pfister. Ông cho biết Afghanistan mới đến Hà Nội được 2 ngày, sự chuẩn bị cũng không có gì  đặc biệt. Ông đánh giá điều kiện thời tiết và sân bãi Việt Nam rất tốt.

"Bóng đá giống như tình yêu không phân biệt tuổi tác, giới tính. Bóng đá luôn nghĩ rằng ra sân là phải chiến thắng. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thua trước mỗi trận đấu. Tôi luôn hướng đến chiến thắng và trận với Việt Nam cũng không ngoại lệ", HLV trưởng tuyển Afghanistan đặt quyết tâm.
  
Trận đấu giửa tuyển Việt Nam và tuyển Afghanistan sẽ diễn ra lúc 19h ngày 14/11, trên sân vận động quốc gia  Mỹ Đình.
No comments