Việt Nam bất ngờ nhận 2 đề cử giải thưởng năm 2017 của AFC

Theo thông tin mới nhất từ LĐBĐ châu Á (AFC), LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã vinh dự được nhận 2 đề cử trong danh sách rút gọn các giải thường niên của bóng đá châu Á 2017.

AFC rất đánh giá cao thành tích của bóng đá trẻ Việt Nam trong thời gian gần đây. Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Việt Nam nằm trong số ít quốc gia có 6 đội tuyển  (gồm cả nam và nử) giành quyền tham dự Vòng chung kết các giải đấu châu Á.

Bên cạnh đó, Việt Nam tích cực đăng cai làm chủ nhà cáu giải CLB Futsal vô địch châu Á, Vòng loại Asian Cup nữ, Vòng loại U23 châu Á, Vòng loại Futsal châu Á... VFF đã nhận được đánh giá cao của AFC và lần thứ 3 liên tiếp được đề cử Giải thưởng Liên đồng đá thành viên của năm (hạng mục phát triển).

VFF cũng tiếp tục nhận được đề cử thứ 2 Liên đoàn bóng đá thành viên có bóng đá phong trào phát triển.

AFC đề cử 2 hạng mục VFF tranh giải ở 2 hạng mục gồm: Liên đoàn bóng đá của năm và Liên đoàn phát triển bóng đá phong trào của năm.
Đây được xem là sự ghi nhận cho những nổ lực của VFF trong việc hỗ trợ, phối hợp và tổ chứ các giải đấu, các sự kiện bóng đá phong trào, qua đó góp phần tạo sự lan tỏa phong trào tập luyển thể thao và sự yêu thích bóng đá trong nhà tầng lớp thanh thiếu niên.

Đặc biệt trong năm qua, VFF cũng duy trì sự phối hợp chặt chẽ với Dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) trong kế hoạch nhân rộng mô hình và những giá trị mà FFAV tạo ra trong việc phát triển bóng đá phong trào tại Việt Nam. Trước đó, hồi tháng 7/2017, Dự án FFAV cũng đã vinh dự lần thứ hai được AFC trao giải thưởng "Dream Asia Award" (Giắc mơ châu Á).

Lễ công bố giải thưởng thường niên năm 2017 của bóng đá châu Á sẽ được diễn ra tại Thái Lan vào 29/11 tới .No comments