Xuân Trường vể nước tập chung cùng đội tuyển

VFF đã đề nghị CLB Gangwon United cho phép tiền vệ Xuân Trường về nước để chuẩn bị cho trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Afghanistan.

Đây là trận đấu diễn ra trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019, diễn ra ngày 14/11 tới trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Tuyển Việt Nam ở bảng C cùng với các đội Jordan, Afghanistan và Campuchia.

Sau 4 trận đấu, Việt Nam hiện được 8 điểm, bằng điểm số với Jordan nhưng đứng thứ hai do thua chỉ số phụ. Afghanistan được 3 điểm đứng thứ 3 và Campuchia mới được 1 điểm, nằm ở cuối bảng. Hai trận gần nhất với Campuchia, đội tuyển Việt Nam đã giành trọn vẹn 6 điểm dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung. Chỉ cần giành thêm tối thiểu 1 điểm ở trận đấu tới với Afghanistan, Việt Nam sẽ giành suất tham dự VCK Asian Cup 2019.

Xuân Trường sẽ tập trung cùng ĐTVN từ ngày 4/11.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, theo kế hoạch đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 6/11 tới. Trận đấu với Afghanistan cũng sẽ là dịp ra mắt của ông Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân người Hàn Quốc vừa qua đã theo dõi một loạt trận đấu ở V.League để tuyển quân.

Theo tìm hiểu, danh sách 23 cầu thủ đã được HLV Park Hang Seo và các trợ lý thống nhất xong. Tuy nhiên, do V.League còn lượt trận 24 diễn ra cuối tuần này nên dự kiến trong đêm 5/11 hoặc chậm nhất là sang thứ hai tuần tới, VFF và ông Park Hang-seo mới công bố danh sách chính thức.


Nếu không có gì bất ngờ, quân số HAGL ở đợt tập trung lần này vẫn chiếm số đông so với nhiều đội bóng khác. Cụ thể, các gương mặt như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, những người đã có tên ở trận đấu với Campuchia, sẽ vẫn có mặt.

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã bình phục chấn thương dự kiến cũng được triệu tập. Ông Park Hang-seo nhiều khả năng cũng sẽ trao cơ hội cho một gương mặt trẻ của HAGL là tiền vệ Trần Minh Vương, người vừa chơi rất hay ở trận đấu của HAGL với CLB Hà Nội lượt trận 23.

Thêm vào đấy, tiền vệ Lương Xuân Trường đang khoác áo Gangwon United cũng được ông Park Hang Seo triệu hồi. Được biết, VFF đã gửi công văn đề nghị Gangwon United cho phép Xuân Trường về nước, dự kiến trong ngày 4/11, tức 2 ngày trước khi tuyển Việt Nam hội quân. Trên thực tế dù đã sang Hàn Quốc thi đấu 2 năm, nhưng Xuân Trường luôn gắn liền với HAGL của bầu Đức.

Như vậy, quân số HAGL ở đội tuyển Việt Nam vẫn khá đầy đủ những gương mặt tốt nhất như dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng. Câu hỏi còn lại chỉ là HLV Park Hang-seo sẽ sử dụng những Công Phượng, Xuân Trường như thế nào trong sự kết hợp với những cầu thủ khác. 

No comments