Chelsea san bằng điểm số với MU do công của đối thủ

Những sai lầm liên tiếp của Huddersfield ở trận đấu vòng 17 đã giúp Chelsea có 3 điểm để san bằng cách biệt với MU.

 Vắng Morata vì chấn thương, HLV Antonio Conte đẩy Eden Hazard lên chơi tiền đạo ảo và đặt Pedro cùng Willian ở phía sau hỗ trợ. Sơ độ lạ lẫm này đã khiến Chelsea gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khung thành đối thủ.

 Khi Chelsea còn chưa tự tìm đường vào khung thành, hàng thủ Huddersfield đã giúp họ. Phút 23, thủ môn Jonas Lossl bị trượt chân sau đường chuyền về của đồng đội và tạo ra pha phát bóng lỗi. "Đường kiến tạo" của thủ môn đối phương giúp Chelsea có bàn thắng mở tỷ số sau pha dứt điểm tinh tế của Bakayoko.

 Sau khi thủng lưới, Huddersfield không còn giữ được thế trận phòng ngự chắc chắn. Phút 43, Marcos Alonso treo bóng từ cánh trái vào trong cho Willian đánh đầu tung lưới đối thủ. Lỗi của Huddersfield vẫn xuất hiện trong tình huống này khi hậu vệ của họ phán đoán sai vị trí bóng rơi.

 Lần đầu trong sự nghiệp Willian đóng góp 3 bàn thắng (1 bàn, 2 kiến tạo) chỉ trong một trận đấu.

 Bước sang hiệp 2, bàn thắng thứ 3 tiếp tục đến với Chelsea khi đối thủ lại ban tăng cho họ. Marcos Alonso treo bóng vào trong cho Willian. Hậu vệ Huddersfield pha bóng nhẹ, lăn ra đúng vị trí Pedro. Cầu thủ người Tây Ban Nha thực hiên pha sút bóng bằng má sở trường tung lưới đối thủ.

 Dẵn 3 bàn, Conte lần lượt rút các trụ cột ra nghỉ và phải đến phút 90, đội chủ nhà mới có một bàn thắng danh dự nhờ cú đánh đầu của laurent Depoite.

 Thắng 3-1 trước Huddersfield, Chelsea tạm thời bắt kịp điểm số với MU nhưng thi đấu nhiều hơn một trận.

Bảng xếp hạng Premier League.

No comments