Dortmund cắt chuỗi 12 trận không thắng sau khi sa thải HLV

Các pha lập công của Sokratis và Kagawa đã giúp Dortmund thắng trận đầu tiên sau 2 tháng rưỡi.

Sự có mặt của tân HLV người Áo đã tạo nên hiệu ứng tích cực ngay lập tức. Đội hình ra sân trận đấu với Mainz có 3 thay đôi so với trận gần nhất. Ngoài ra, ông Stoeger cũng chuyển hệ thống 3 hậu vệ dưới thời Bosz sang hàng thủ 4 người.

 Việc chưa quen với cách chơi mới khiến Dortmund chệch choạc, góp phần giúp Mainz chiếm thế trận. Phút thứ 7, Suat Serdar tung cú sút xa trúng xà thành thủ môn Roman Buerki. Phút 13, lại là Serdar với cú volley ở cự ly gần nhưng đưa bóng đi vọt xà. Vượt qua khoảng thời gian khó khăn đầu trận, Dortmund càng chơi càng hay và dần lấy lại thế trận. Hiệp một kết thúc với tỷ số hòa không bàn thắng, nhưng hiệp hai cung cấp cho đội bóng áo vàng đen những điều họ muốn.

 Phút 55, từ pha đá phạt của Kagawa, Omer Toprak đánh đầu trúng cột khung thành Mainz. Bóng bật ra vị trí của Sokratis và cầu thủ này bắt vô-lê đập đắt mở tỷ số cho Dortmund.

 Đến phút 89, Kagawa ấn định thắng lợi 2-0. Công đầu thuộc về Aubameyang với pha bóng loại hàng thủ rồi chuyền sang cho đồng đội ghi bàn.

 Thắng trận 2-0, Dortmund cắt chuỗi 12 trận không thắng, bắt đầu từ tháng 10. Hơn nữa, 3 điểm giúp Dortmund tạm leo lên vị trí thứ tư bởi trận đấu trên sân Freiburg, M'Gladbach đã nhận thất bại 1-0.

Bảng xếp hạng Bundesliga.

No comments