Neymar và những đội trưởng đáng chú ý nhất World Cup 2018

 Trang chủ FIFA vừa điểm mặt 5 đội trưởng đáng chú ý nhất ở World Cup 2018. El Hadary, Harry Kane, Neymar, Gunnarsson và Falcao là những người được điểm tên.


Neymar va nhung doi truong dang chu y nhat World Cup 2018 hinh anh 1
Đội trưởng của kỷ lục (Essam El Hadary, Ai Cập): Ở tuổi 45, 150 ngày, thủ thành Essam El Hadary sẽ có lần đầu tiên trong sự nghiệp tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. 
Neymar va nhung doi truong dang chu y nhat World Cup 2018 hinh anh 2
Với việc mang băng thủ quân tuyển Ai Cập, El Hadary sẽ là cầu thủ lớn tuổi nhất tham dự các kỳ World Cup. Kỷ lục cũ được nắm giữ bởi Faryd Mondragon, thủ môn của tuyển Colombia ở World Cup 2014. Mondragon khi đó 43 tuổi, 3 ngày.
Neymar va nhung doi truong dang chu y nhat World Cup 2018 hinh anh 3
Người kế thừa băng đội trưởng huyền thoại (Harry Kane, Anh): Chỉ mới 24 tuổi, song Harry Kane đã là ngôi sao sáng nhất của tuyển Anh ở World Cup 2018. Vì điều đó, tiền đạo Tottenham được HLV Gareth Southgate tin tưởng trao cho tấm băng thủ quân.
Neymar va nhung doi truong dang chu y nhat World Cup 2018 hinh anh 4
Trước Harry Kane, tấm băng thủ quân của tuyển Anh gắn liền với những tên tuổi sáng nhất ở xứ sở sương mù. Có thể kể đến như Gary Lineker, David Beckham, John Terry, Steven Gerrard và Wayne Rooney... Kane chia sẻ với Sky Sports: "Việc được giữ băng  thủ quân huyền thoại của tuyển Anh khiến tôi quá đỗi tự hào. Tôi hứa sẽ làm tốt vai trò của mình"
Neymar va nhung doi truong dang chu y nhat World Cup 2018 hinh anh 5
Đội trưởng tài năng (Neymar, Brazil): Ngay cả khi thủ quân của Brazil ở World Cup 2014 là Thiago Silva còn hiện diện trong đội hình, Neymar vẫn nắm giữ băng thủ quân ở kỳ World Cup 2018. Đó là minh chứng cho thấy Neymar tài năng, và có tầm ảnh hưởng ở tuyển Brazil lớn đến chừng nào.
Neymar va nhung doi truong dang chu y nhat World Cup 2018 hinh anh 6
4 năm về trước, Neymar chấn thương trước trận bán kết, sau đó tuyển Brazil thảm bại 1-7 trước Đức. Trong lần trở lại, Neymar đã sẵn sàng viết tiếp giấc mơ cùng đội bóng quê nhà. 2 trận giao hữu gần nhất, Neymar đều nổ súng, và đó là tiền đề để anh tiếp tục tỏa sáng trên đất Nga.
Neymar va nhung doi truong dang chu y nhat World Cup 2018 hinh anh 7
Thủ lĩnh Viking (Aron Gunnarsson, Iceland):Euro 2016, Iceland lần đầu tiên được góp mặt ở sân chơi đẳng cấp, và vào đến tứ kết. 2 năm sau, quốc gia có dân số chỉ 348.580 người tiếp tục làm nên kỳ tích khi giành quyền góp mặt ở vòng chung kết World Cup 2018.
Neymar va nhung doi truong dang chu y nhat World Cup 2018 hinh anh 8
2 năm về trước, làng túc cầu thế giới ấn tượng mạnh với Iceland khi đội bóng này thực hiện màn ăn mừng Viking sau mỗi trận đấu. Đội trưởng Gunnarsson là người đứng đầu, điều phối hành động của thành viên trong đội và cổ động viên trên khán đài. Những trận đấu có tuyển Iceland ở World Cup 2018, một lần nữa màn ăn mừng Viking sẽ đốt cháy khán đài.
Neymar va nhung doi truong dang chu y nhat World Cup 2018 hinh anh 9
Ngày trở lại của thủ lĩnh (Radamel Falcao, Colombia): World Cup 2014, Falcao là niềm hy vọng lớn nhất của tuyển Colombia. Dù vậy, “Mãnh hổ” dính chấn thương nặng ở thời điểm quyết định, qua đó bỏ lỡ ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.
Neymar va nhung doi truong dang chu y nhat World Cup 2018 hinh anh 10
Sau 4 năm, Falcao không rơi vào viễn cảnh tương tự, và anh có cơ hội tranh tài ở World Cup 2018 cùng đội bóng quê nhà. “Mãnh hổ” là người giữ băng thủ quân của Colombia, và là niềm hy vọng lớn nhất trên hàng công.

No comments