Cực nóng! U23 Việt Nam chưa có bản quyền xem ASIAD 2018

Thông tin không mấy vui vẻ với người hâm mộ khi các môn thể thao ASIAD 2018 không được phát sóng tại Việt Nam.

Sau thông tin VTV gặp khó khăn trong việc mua bản quyền phát sóng ASIAD 2018 vì giá quá cao, đơn vị này đã phát đi thông điệp chính thức "bó tay" trong việc đàm phán với đối tác sở hữu bản quyền.

Trên trang chủ, VTV thông báo không thể mua bản quyền phát sóng ASIAD 2018. Phía nhà đài thông tin đơn vị nắm bản quyền có trụ sở tại Hàn Quốc chỉ đồng ý ngồi vào bàn đàm phán gói độc quyền với mức giá đưa ra cực "chát".

Người hâm mộ nước nhà không thể xem trực tiếp U23 Việt Nam thi đấu.


Được biết, con số nói trên lên đến vài chục triệu USD. Trong khi đó, nhà đài lớn nhất Việt Nam chỉ có thể đáp ứng gói không độc quyền với mức giá rẻ hơn nhiều và dự định phát sóng miễn phí trên hệ thống truyền hình quảng bá.

Đầu giờ chiều 30/7, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký biên tập Đài THVN cho hay VTV vẫn chưa thể mua được bản quyền, và nguyên nhân chính vẫn nằm ở mức giá quá cao mà đối tác đưa ra. Ông Nam cũng cho biết VTV sẽ đưa ra những thông tin chính xác nhất ngay khi có tin mới.

Vấn đề bản quyền truyền hình thời gian gần đây luôn là chủ đề nóng trước thềm mỗi giải đấu lớn không chỉ trên thế giới mà còn cả ở khu vực và châu lục. Hồi tháng 7, thiếu chút nữa người hâm mộ Việt Nam không được xem World Cup 2018.

May mắn là tới phút cuối, một số đơn vị đã quyết định bỏ tiền ra để giúp VTV sở hữu trọn gói bản quyền giải đấu này.

Lùi về thời gian trước nữa, các nhà đài và người hâm mộ cũng từng lao đao với bản quyền truyền hình một số giải bóng đá như Ngoại hạng Anh hay Champions League.

No comments