Quang Hải cùng U23 Việt Nam lọt danh sách đề cử Cúp Chiến thắng

Ngoài ra, vận động viên điền kinh Bùi Thị Thu Thảo, 2 vận động viên pencak silat - Nguyễn Văn Trí và Trần Đình Nam hay vận động viên bơi Nguyễn Huy Hoàng cũng được đề cử.

Sáng 14/9 tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố giải thưởng Cúp Chiến thắng, nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân của thể thao Việt Nam trong năm qua. Ban tổ chức cũng đã công bố danh sách đề cử cho các hạng mục của giải.

Theo đó, dự kiến sẽ có 11 hạng mục gồm Nam VĐV của năm; Nữ VĐV của năm; VĐV trẻ của năm; HLV của năm; Đội tuyển của năm; Đồng đội của năm; VĐV được yêu mến nhất; VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Giải thưởng thành tựu cống hiến trọn đời. Hạng mục HLV nước ngoài của năm cũng lần đầu được bổ sung.

Đặc biệt, U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam sẽ cạnh tranh trực tiếp cho danh hiệu Đội tuyển của năm. Hai đội bóng còn lại trong danh sách đề cử là CLB Hà Nội - tân vương V.League và CLB futsal Thái Sơn Nam - đội bóng lọt tới chung kết giải vô địch futsal châu Á.

U23 Việt Nam nằm trong danh sách để cử cho giải thưởng Đội tuyển của năm. Ảnh: AFC.

Ở hạng mục Nam vận động viên của năm, những ứng viên bao gồm tiền vệ Quang Hải, 2 võ sĩ silat Nguyễn Văn Trí và Trần Đình Nam, vận động viên bơi lội Nguyễn Huy Hoàng hay võ sĩ Karatedo Nguyễn Minh Phụng.

Năm nay, hậu vệ Đoàn Văn Hậu cùng vận động viên Huy Hoàng sẽ cạnh tranh ở hạng mục vận động viên trẻ của năm.

Ở hạng mục Nữ vận động viên của năm, cái tên đáng chú ý nhất là vận động viên điền kinh Bùi Thị Thu Thảo. Năm ngoài tại Cúp Chiến thắng, cô cũng giành danh hiệu này và nhiều khả năng điều này sẽ lặp lại sau tấm huy chương vàng ASIAD của cô.

Hạng mục Hình ảnh của năm cũng ghi nhận sự áp đảo của U23 Việt Nam với 3/5 đề cử, bao gồm hình ảnh Duy Mạnh cắm cờ trên tuyết ở Thường Châu, cả đội U23 ăn mừng bàn thắng của Quang Hải vào lưới Uzbekistan và pha ăn mừng của Văn Thanh sau cú đá luân lưu cuối.

Hai đề cử còn lại là hình ảnh võ sĩ Minh Phụng thi đấu đầy kiên cường tại ASIAD dù chảy rất nhiều máu ở mặt, và hình ảnh cú nhảy mang về huy chương vàng ASIAD của Bùi Thị Thu Thảo.

Dự kiến, các giải thưởng sẽ được công bố vào tháng 1/2019.

No comments