'Quang Hải là để phục vụ bóng đá Việt Nam, không phải để bán'

 Ông Nguyễn Quốc Hội - Chủ tịch CLB Hà Nội mới đây khẳng định không để tiền đạo Quang Hải ra đi, bởi đội bóng cần anh nhằm phục vụ người hâm mộ.

Những tin đồn xoay quanh tương lai của tiền vệ Quang Hải đã xuất hiện nhiều thời gian gần đây. Sau những thông tin cho rằng các đội bóng Nhật Bản và Thái Lan đang đánh tiếng chiêu mộ tiền vệ này thì mới đây, đã xuất hiện thêm tin về việc 1 CLB của Argentina muốn mua Quang Hải với giá 3,5 triệu USD.

Trước những tin đồn trên, Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội khẳng định với Zing.vn rằng sẽ không bán Quang Hải với bất cứ giá nào: "Đừng nói là đội bóng Argentina, kể cả đội từ Brazil hỏi mua Quang Hải thì chúng tôi cũng không bán".

"Như tôi đã nói trước đây, chúng tôi sẽ không để Quang Hải ra đi. Thời điểm này, chúng tôi muốn cậu ấy phục vụ bóng đá thủ đô Hà Nội nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung, chứ không phải để bán".

CLB Hà Nội vẫn sẽ giữ tiền vệ Quang Hải trong mùa giải tới.

Trước đó, ông Hội cũng cho hay đội bóng muốn giữ Quang Hải ở lại đội bóng để rèn giũa thêm cho tiền vệ này.

Trên thực tế, việc Quang Hải chuyển sang một giải đấu xa lạ như Argentina là điều khó xảy ra. Các CLB ở xứ tango thường là nơi sử dụng cầu thủ cây nhà lá vườn, rồi xuất khẩu họ chứ không thường mua người từ các giải đấu khác. Bên cạnh đó, vấn đề ngôn ngữ và văn hóa cũng là rào cản lớn cho cầu thủ châu Á chơi bóng tại Argentina.

Quang Hải hiện là ngôi sao sáng nhất của bóng đá Việt Nam. Hồi đầu năm, anh tỏa sáng cùng U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á với 5 bàn thắng. Quang Hải cũng chơi hay tại ASIAD, đóng vai trò quan trọng giúp Olympic Việt Nam vào bán kết lần đầu trong lịch sử.

Quang Hải đã cùng với CLB Hà Nội vô địch V.League 2018. Trước mắt tiền vệ này còn 2 mục tiêu nữa phải chinh phục là chức vô địch cúp quốc gia và chức vô địch AFF Cup cùng tuyển Việt Nam.

No comments