Phung phí nhiều cơ hội, Malaysia hòa Thái Lan trên sân nhà

Chơi lấn lướt, tạo ra nhiều cơ hội ngon ăn nhưng tuyển Malaysia không thể hoàn thành mục tiêu có bàn thắng vào lưới đội khách Thái Lan ở trận bán kết lượt đi AFF Cup.

Lợi thế sân nhà cùng sự cổ vũ cuồng nhiệt của 80.000 CĐV, tuyển Malaysia chủ động đẩy cao đội hình tấn công phủ đầu Thái Lan. Trong khi đó, đội khách tỏ rõ ý đồ chơi phòng ngự phản công với hàng phòng ngự nhiều lớp án ngữ trước khung thành của thủ môn Chatchai Budprom.

Chủ nhà Malaysia nắm quyền kiểm soát thế trận ngay sau tiếng còi khai cuộc. Đoàn quân của HLV Tan Cheng Hoe liên tục tổ chức những pha tấn công biên. Cơ hội ngon ăn được trao cho Safawi và Sumareh nhưng bộ đôi chạy cánh của chủ nhà lại bỏ lỡ một cách đáng tiếc.

Hàng công Malaysia thiếu đi sự chính xác ở những tình huống quyết định.Tấn công biên không hiệu quả, chủ nhà Malaysia chuyển sang phối hợp ở trung lộ nhưng hàng thủ Thái Lan đã bịt kín mọi kẽ hở trước khung thành của thủ môn Chatchai. Trong một thoáng sơ suất của hàng thủ đội khách ở phút 66, Idlan Talaha có cơ hội dứt điểm ở cự ly gần nhưng tiền đạo chủ lực của Malaysia lại đưa bóng đi vọt xà một cách đáng tiếc.

Trận đấu khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi. Không thể xuyên thủng mành lưới đối thủ nhưng HLV Tan Cheng Hoe vẫn có thể tạm hài lòng khi các học trò của ông đã giữ sạch mành lưới trên sân nhà, trước khi bước vào trận bán kết lượt về trên sân Rajamangala vào ngày 5/12.

No comments