HLV Park Hang-seo: 'Chúng tôi không chấp nhận dừng lại ở tứ kết'

Chiến lược gia người Hàn Quốc đánh giá cao Nhật Bản ở Asian Cup 2019, nhưng ông cũng rất muốn nắm lấy cơ hội tạo ra lịch sử cho bóng đá Việt Nam ở đấu trường châu lục.

Trong buổi họp báo tối 23/1, HLV Park Hang-seo nhận định: "Khi Việt Nam gặp Nhật Bản, đó là trận đấu khó khăn, thời điểm khó khăn nhưng lại là cơ hội bước ngoặt của đội bóng chúng tôi", ông mở đầu cuộc họp báo sau phần trả lời của Công Phượng.

"Tôi có thể thấy sự khác biệt lớn trong ách họ chơi ở 2 trận Uzbekistan và Saudi Arabia. Ở trận đấu với Saudi Arabia, tôi hơi ngạc nhiên khi họ dùng khá nhiều cầu thủ ở hàng phòng ngự, dù họ có nhiều cầu thủ đang chơi ở châu Âu, ngoại trừ thủ môn. Họ có nhiều kinh nghiệm, nhưng chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt để sẵn sàng thách thức và quyết tâm giành chiến thắng Nhật".Ông Park nhắc lại mục tiêu và tham vọng hiện tại của Việt Nam ở Asian Cup 2019: “Sau khi vô địch AFF Cup, mục tiêu của tôi ở giải này là vào tới vòng 1/8, giờ điều này đã thành hiện thực. Tuy nhiên, tôi nghĩ là chúng tôi không chấp nhận dừng lại ở đó. Ngày mai, chúng tôi sẽ vào trận với tinh thần thoải mái và đó sẽ là trải nghiệm tốt cho các cầu thủ”.

Đánh giá về đối thủ, ông Park Hang-seo dự đoán rằng: “Tôi nghĩ Nhật sẽ chơi tấn công nhanh ngay từ đầu, tấn công tổng lực. Hàng phòng ngự Việt Nam sẽ phải chịu đựng nhiều thách thức, hiển nhiên là họ mạnh hơn chúng tôi rất nhiều”.

Có câu hỏi về lần gặp Nhật Bản khi ông Park Hang-seo còn thi đấu nhưng chiến lược gia người Hàn Quốc không muốn đề cập đến. Ông nói: “Mặc dù tôi là cựu cầu thủ Hàn Quốc, nhưng giờ tôi là HLV tuyển Việt Nam. Tôi biết là có rất nhiều sự quan tâm từ NHM nhưng là HLV của tuyển Việt Nam nên tôi sẽ làm hết mình, cống hiến để tuyển Việt Nam giành chiến thắng. Đó là trách nhiệm của tôi”.

“Tôi đã trải qua một năm kỳ diệu nhưng tôi nghĩ đó là công lao của toàn đội và những cộng sự của mình như Lee Young-jin, Bae Ji-won. Có rất nhiều người đã hỗ trợ tôi. Tất nhiên là ở Hàn Quốc, tôi đã không thành công, nhưng Việt Nam đã cho tôi cơ hội rất lớn để làm sống lại sự nghiệp của mình và tôi biết ơn điều đó. Vì vậy, tôi sẽ làm tất cả những gì tốt nhất để đáp lại tấm lòng người dân Việt Nam”, ông nói.

Ông Park Hang-seo cũng nhấn mạnh vào sự đầu tư bóng đá trẻ của Việt Nam khi được hỏi về điều này. Tuy nhiên, ông không trả lời cụ thể vị trí nào thực sự phát triển trong thời gian qua. Ông nói: "Kinh tế Việt Nam rất phát triển và giúp bóng đá trẻ cũng phát triển theo. Tôi nghĩ năm nay chứng tỏ sự đầu tư đó đã phát huy tác dụng. Bạn có thể nhìn thấy thành tích của đội từ những giải đấu vừa qua và có câu trả lời cho chính mình".

Ông Park cũng nói sẽ dùng đội hình mạnh nhất cho trận gặp Nhật Bản: “Tôi tin các cầu thủ đều muốn giành chiến thắng vì đội tuyển và vì người hâm mộ. Tôi đã nói với họ rằng hãy vào sân với tinh thần không sợ hãi. Tất cả sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng trước tuyển Nhật Bản”.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng là người cùng HLV Park Hang-seo tham dự buổi họp báo trước trận đấu với Nhật Bản. Hôm 21/1/2019 cũng là ngày sinh nhật lần thứ 25 của cầu thủ xứ Nghệ. Và anh rất muốn làm gì đó đặc biệt để kỷ niệm sự kiện này.

Anh cho biết: "Khi vào đến đây thì đội cũng rất muốn sẽ được vào vòng tiếp theo nữa, vì đó là mong mỏi của cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam. Còn việc thi đấu ở Nhật Bản thì rất muốn được trở lại đó chơi bóng, có thể là năm tới hoặc khi nào đó sang nhật thi đấu, nhưng có thể đi hay không thì còn nhiều vấn đề mà tôi không thể quyết định được".

No comments