Tuyển Việt Nam giành tấm vé cuối cùng vào vòng 1/8 Asian Cup 2019

Dù đã nỗ lực hết sức trong những phút cuối trận, Lebanon vẫn chỉ giành chiến thắng 4-1 trước CHDCND Triều Tiên, qua đó giúp tuyển Việt Nam chính thức bước vào vòng 1/8.

Phút thứ 80, Hassan Maatouk đã có bàn thắng thứ 3 cho đội tuyển Lebanon trong trận cuối cùng ở bảng E gặp Triều Tiên để gia tăng cơ hội lọt vào vòng knock-out bằng tấm vé vớt. Trên bảng xếp hạng các đội đứng thứ 3 ở vòng bảng, Lebanon đang có với 3 điểm và hiệu số -2, xếp sau đội tuyển Việt Nam.

Muốn đoạt vé vào vòng 1/8 khi đã có 6 thẻ vàng, Lebanon phải ghi thêm 2 bàn thắng vào lưới Triều Tiên để thắng hiệu số đội tuyển Việt Nam, bởi thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ có tổng cộng 5 thẻ vàng.Sau khi kết thúc trận đấu ở bảng F giữa Oman - Turkmenistan với tỷ số 3-1, đội tuyển Việt Nam đã rơi xuống vị trí thứ 4 trong nhóm giành quyền vào vòng 1/8 với 3 điểm, hiệu số -1 và ghi được 4 bàn thắng.

Thầy trò HLV Park Hang-seo giờ chỉ còn hy vọng vào kết quả của trận đấu tranh vị trí thứ 3 ở bảng E. Về lý thuyết, cả Lebanon và CHDCND Triều Tiên vẫn còn khả năng cạnh tranh tấm vé vớt. Nhưng nếu trận đấu kết thúc với tỷ số hòa, cả hai đội chắc chắn sẽ bị loại và tuyển Việt Nam đi tiếp.

Khi đã hơn số thẻ vàng với đội tuyển Việt Nam, trong trường hợp Lebanon thắng CHDCND Triều Tiên với cách biệt từ 4 bàn trở xuống và không ghi quá 3 bàn, đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ giành tấm vé cuối cùng vào vòng 1/8.

Tấm vé đi tiếp cũng sẽ trao cho đội tuyển Việt Nam nếu CHDCND Triều Tiên thắng với cách biệt dưới 9 bàn.Ở bảng F, bàn thắng ấn định tỷ số lên 3-1 vào những giây cuối cùng của trận đấu đã đưa Oman trở thành đại diện thứ 3 giành tấm vé vớt vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Trên bảng xếp hạng giành vé vớt hiện tại, Oman vươn lên vị trí thứ 3 với 3 điểm, hiệu số 0, tổng cộng 4 bàn thắng và 6 thẻ vàng, xếp sau Kyrgyzstan vì một chiếc thẻ vàng. Kết quả hiện tại cũng sẽ khiến đội tuyển Palestine bị loại khỏi giải đấu.

No comments